32 cầu thủ Trung Quốc đến Doha chuẩn bị cho vòng loại thứ 3

Trung Quốc đem 32 cầu thủ sang Tây Á
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Sau khi xuất sắc vượt qua hai vòng loại trước thì tháng 9 tới đây, đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc sẽ có những trận đấu tiếp theo cho vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 được tổ chức tại Doha (Tây Á). Trước những diễn biến phức tạp, Trung Quốc khẳng định chắc chắn sẽ mang nhiều cầu thủ đến Doha nhất có thể bởi khả năng cao các trận đấu tiếp theo cũng có thể sẽ được tổ chức ở đây. Đội tuyển Trung Quốc sẽ bay đến Doha bằng chuyên cơ riêng, sẵn sàng thuê những cơ sở hiện đại nhất để lưu trú cũng như tập luyện, chuẩn bị cho thi đấu. Hãy cùng cognet.org tìm hiểu rõ hơn về thông tin này nhé!

Lịch trình thi đấu của đội tuyển Trung Quốc

Xinhua đưa tin, đội tuyển TQ sẽ bay sang Doha, Qatar sáng 26 tháng 8, giờ Bắc Kinh. Đoàn gồm 40 người, với trưởng đoàn là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) Chen Xuyuan, cùng 32 cầu thủ.

Lý giải về quyết định mang toàn bộ đội dự tuyển sang Tây Á; huấn luyện viên Li Tie cho biết, đội tuyển Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong tập luyện và thi đấu. Họ phải đá hai trận đầu tiên ở Qatar; gặp Australia ngày 2 tháng 9 và Nhật Bản ngày 7 tháng 9.

Hai trận kế tiếp – gặp Việt Nam ngày 7 tháng 10. Và làm khách của Saudi Arabia ngày 12 tháng 10 – nhiều khả năng cũng được tổ chức tại khu vực này; do tình hình dịch bệnh ở TQ.

Trung Quốc mang 32 cầu thủ sang Qatar
Lịch trình thi đấu của đội tuyển Trung Quốc

Trung Quốc tập trung 32 cầu thủ, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup

Ban huấn luyện đội tuyển Trung Quốc mang nhiều cầu thủ nhất có thể; lường trước khả năng phải đá các trận vòng loại World Cup tại đây. Nhà cầm quân này cũng cho biết bóng đá sẵn sàng cho trường hợp phải thi đấu ở nước ngoài trong 3 tháng. HLV Lý Thiết tin tưởng các cầu thủ sẽ vượt qua.

Vì Trung Quốc đá sáu trận trong vòng hai tháng; CFA yêu cầu tập trung 32 cầu thủ đang chơi cho các câu lạc bộ trong nước. Riêng Wu Lei, tiền đạo thuộc biên chế Espanyol, được phép di chuyển qua lại để đảm bảo việc chơi bóng tại La Liga. “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để được đá sân nhà. Tuy nhiên, toàn đội cũng xác định tinh thần phải ở lại Tây Á đá cả bốn trận tới. Chúng tôi cần chuẩn bị nhiều nhân sự nhất có thể”, phát ngôn viên CFA Dai Xiaowei nói.

Huấn luyện viên Li Tie xác nhận điều này: “Tôi đã chuẩn bị phương án xa Trung Quốc trong ba tháng. Nếu ai không chịu nổi điều này, họ có thể thông báo. Ban huấn luyện sẽ tìm phương án kiện toàn”.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ đấu tập nội bộ trước khi sang Qatar

Đội tuyển Trung Quốc
Đội tuyển Trung Quốc sẽ đấu tập nội bộ trước khi sang Qatar

Theo Sohu, một ngày trước khi sang Qatar, đội tuyển TQ sẽ đấu tập nội bộ vào chiều 25 tháng 8. Dựa vào phong độ của cầu thủ, ban huấn luyện sẽ chọn đội hình chính thức.

Trước đó, CFA đã gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Li Tie đến năm 2026. Mức lương của huyền thoại bóng đá Trung Quốc vào khoảng 200.000 USD một năm.

Ban cán sự của đội tuyển cũng được bầu; gồm ba cựu binh là Wu Xi, Hao Junmin và Yu Dabao. Wu Xi, 32 tuổi, thành viên đội tuyển từ năm 2011 với 71 lần khoác áo; nhiều khả năng giữ băng đội trưởng.

Đội tuyển TQ hội quân từ ngày 18 tháng 8, tại trung tâm Houpier Football Park, quận Mẫn Hàng, Thượng Hải. Họ tập một tuần trong nước, và dành thêm một tuần nữa tại Qatar để làm quen với cái nóng hơn 40 độ C tại quốc gia này.

Nguồn: vnexpress.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 54 = 55