AFC xác nhận chọn Qatar làm sân nhà cho tuyển Trung Quốc

AFC xác nhận chọn Qatar làm sân nhà cho tuyển Trung Quốc
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 21 Second

Có thể nói, hai vòng loại trước của World Cup 2022 được tổ chức khá thuận lợi nhưng đến vòng loại thứ 3, nhiều quốc gia tại bảng B đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn địa điểm thi đấu trong đó có Trung Quốc. Trước đó tại vòng loại thứ 2 quốc gia này đã có nhiều cơ hội được thi đấu trên sân nhà nhưng đến thời điểm hiện tại cơ hội ấy gần như khó có thể xảy ra bởi ảnh hưởng của nhiều tác động xấu. Và mới đây ngày 20/8 LĐBĐ AFC đã quyết định Doha (Qatar) sẽ trở thành điểm diễn ra trận đấu giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn về thông tin này sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Qatar chính thức được AFC chọn làm sân nhà cho tuyển Trung Quốc

Qatar chính thức được AFC chọn làm sân nhà cho tuyển Trung Quốc
Sân vận động ở Qatar

Chiều ngày 20 tháng 8, Liên đoàn bóng đá Châu Á (Asian Football Confederation – AFC) chính thức xác nhận trận Trung Quốc gặp Nhật Bản ngày 7 tháng 9 ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở Doha, Qatar.

Lý do việc thay đổi địa điểm thi đấu này theo Liên đoàn bóng đá Châu Á; vì Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) gặp khó khăn trong việc tổ chức trận đấu trên sân nhà. Bởi những trở ngại về hạn chế đi lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, sân thi đấu trận Trung Quốc gặp Nhật Bản chưa được AFC xác định. AFC cho biết thêm, tổ chức này sẽ phối hợp với CFA và JFA (Liên đoàn bóng đá Nhật Bản); cùng Liên đoàn bóng đá Qatar để bảo đảm sự an toàn; và lợi ích của các bên trước khi công bố sân đấu chính thức trong thời gian tới tại Doha, Qatar. Mặc dù vậy, có nhiều khả năng trận Trung Quốc gặp Nhật Bản; sẽ diễn ra trên sân Suheim bin Hamad. Vì đây cũng là sân AFC đã đồng ý cho tuyển Úc chọn làm sân nhà; trong trận gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 2 tháng 9 vì lý do tương tự.

Đội tuyển Việt Nam được AFC sắp xếp sân nhà để thi đấu

CFA chọn Qatar làm sân nhà
Đội tuyển Việt Nam được AFC sắp xếp sân nhà để thi đấu

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trong bảng B; có tuyển Việt Nam thi đấu trận ra quân gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2 tháng 9. Địa điểm được xác định ở sân Mrsool Park tại Riyadh. Trận còn lại ở lượt mở màn AFC cũng xác nhận tuyển Nhật Bản gặp Oman; cùng ngày 2 tháng 9 trên sân nhà Panasonic Suita.

Ở lượt tiếp theo ngày 7 tháng 9, tuyển Việt Nam trở về sân nhà Mỹ Đình gặp tuyển Úc; trận Oman gặp Ả Rập Xê Út trên sân Sultan Qaboos Sports Complex ở Muscat; và trận Trung Quốc gặp Nhật Bản tại Doha, Qatar.

Như vậy với diễn biến phức tạp như hiện nay, các quốc gia khó có cơ hội cho đội tuyển của mình thi đấu trên sân nhà đặc biệt là Trung Quốc. Mặc dù trận đấu giữa hai đội tuyển Trung Quốc và Nhật Bản chưa được xác định cụ thể nhưng bên phía tổ chức AFC nói rằng chắc chắn sẽ đảm bảo lợi ích và an toàn cho cả hai bên. Bên cạnh đó đội tuyển Việt Nam cũng được AFC sắp xếp sân nhà để thi đấu trong 2 ngày là mùng 2 và mùng 7. Cuối cùng chúng ta hãy cùng chờ đón xem những trận bóng đá kịch tích giữa các đội nhé và đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: thanhnien.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 7