Bắc Ninh – Phá gỡ đường dây cá động bóng đá lớn

Bắc Ninh - Phá gỡ đường dây cá động bóng đá lớn
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Hiện nay trên khắp tỉnh thành ở Việt Nam các tệ nạn cá độ, đánh bài, đá gà ngày càng nở rộ hơn. Thậm chí những tệ nạn này còn ngày không có chiều hướng giảm nhiệt. Hầu hết các đói tượng tham gia đều bị lôi kéo rủ rê sa vào điểm dừng. Chính vì thế, mà các cơ quan chức năng đang phải ngày đêm tăng cường trong việc triệt phá các đường dây các độ này. Trong thời gian vừa, công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá. Hoạt động với quy mô giao dịch khá lớn. Hãy cùng cognet.org khám phá chi tiết vụ án này nhé.

Phá đường dây cá độ bóng đá mùa Euro 2020 ở Bắc Ninh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đang tạm giữ hình sự 9 người để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Trước đó, Công an thị xã Từ Sơn phát hiện Phạm Anh Vũ (28 tuổi) cầm đầu đường dây đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Theo VKSND tỉnh Bắc Ninh, Vũ sở hữu tài khoản cấp Super Master của một website cá độ bóng đá.

Phá đường dây cá độ bóng đá mùa Euro 2020 ở Bắc Ninh
Phá đường dây cá độ bóng đá mùa Euro 2020 ở Bắc Ninh

Sau đó, Vũ chia nhỏ tài khoản thành cấp Master, giao cho Nguyễn Bắc Sơn (33 tuổi). Và Đỗ Cường Quân (30 tuổi) quản lý, tổ chức cho người khác cá độ. Mở rộng điều tra, công an đã bắt giữ thêm 6 người khác liên quan đến đường dây. Theo thống kê, từ tháng 4 đến nay, đường dây đánh bạc này đã giao dịch hơn 3 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Ngày 5/7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã tạm giữ hình sự 4 nghi phạm để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Qua nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng mỗi ngày. Vụ việc sau đó được Ban Giám đốc Công an tỉnh cho lập chuyên án đấu tranh. Ngày 3/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với nhiều lực lượng đã khám xét khẩn cấp với 4 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Theo thông tin ban đầu, Trần Đức Nhân khai nhận; khi có giải bóng đá Euro 2020 từ đầu tháng 6 đến nay, Nhân đã mua 1 tài khoản cấp trên tại trang web. Để cá độ bóng đá, những người trên dùng điểm trong tài khoản trên trang với giá trị quy ước của 1 điểm USD.

Cũng theo điều tra, khi mua được tài khoản. Nhân chia mạng cho Hoàng Đình Hiếu, SN 1985, ở thị trấn Gia Bình; Nguyễn Văn Long, SN 1991, ở xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình. Và Bùi Quốc Khánh, SN 1997, ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ. Để những người trên đánh bạc và tổ chức cho những đối tượng khác tham gia cá độ. Sau mỗi trận bóng đá, vào thứ 2 hằng tuần các đối tượng sẽ gặp Nhân; để thanh toán tiền thắng, thua. Tính từ đầu tháng 6 đến nay, bước đầu xác định số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá. Do Nhân quản lý lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Nguồn: zingnews.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 67 = 71