Barca chính thức vay được tiền từ ngân hàng Mỹ Goldman Sachs

Barca chính thức vay được tiền từ ngân hàng Mỹ Goldman Sachs
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và hàng đầu thế giới, Barca không chỉ giành được nhiều giải thưởng khi tham gia các mùa giải lớn mà còn nhận được rất nhiều các hợp đồng có giá trị. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, câu lạc bộ này đang đối mặt với vấn đề tài chính khó khăn nhất từ trước đến nay. Bên cạnh những khoản nợ khổng lồ thì Barca dường như đang cạn kẹt ngân sách do tình hình dịch bệnh mang lại. Mới đây, thông tin ngân hàng Mỹ Goldman Sachs bơm tiền cho Barca đã khiến câu lạc bộ này yên tâm hơn phần nào. Để biết thêm các thông tin chi tiết về vấn đề này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs bơm tiền cho Barca

Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs bơm tiền cho Barca
Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs

Barca hôm 19/8 vay được 622 triệu USD từ ngân hàng Mỹ Goldman Sachs với lãi suất 1,98%.

Theo báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo, khoản vay này có thời hạn 10 năm. Barca sử dụng bản quyền truyền hình và dịch vụ nghe nhìn (audio-visual) của CLB; để làm tài sản thế chấp trong thỏa thuận. Thoả thuận với Goldman Sachs cũng cho phép Barca nhận thêm khoản vay 82 triệu USD; nếu lại gặp khó khăn. Khoản vay này có lãi suất là 1,98 %. Hồi năm 2020, chủ tịch đội bóng này khi đó là Josep Bartomeu cũng đã vay Goldman Sachs 164 triệu USD, nhưng với lãi suất là 4%.

Khoản vay này sẽ giúp Barcelona có được sự yên tâm phần nào về tài chính, qua đó  giảm áp lực về số nợ phải trả trong ngắn hạn. Cuối tuần trước, chủ tịch Joan Laporta của đội bóng này thông báo; họ đang phải đối mặt với khoản nợ lên tới 1,5 tỉ USD. Khó khăn của đội bóng phần lớn đến sau khi dịch COVID-19 bùng phát; khiến Barcelona không có nguồn thu từ khán giả và các hoạt động thương mại khác.

Trong thời gian tới, chủ tịch Joan Laporta vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài trợ và khoản vay lãi suất thấp để giúp Barcelona trả dần nợ, đồng thời tính tới việc nâng cấp sân Nou Camp.

Chủ tịch Joan Laporta nhận xét về khoản nợ và vay của Barca

Chủ tịch Joan Laporta nhận xét về khoản nợ và vay của Barca
Chủ tịch Joan Laporta nhận xét về khoản nợ và vay của Barca

Chủ tịch Joan Laporta nhấn mạnh thỏa thuận với Goldman Sachs; sẽ giúp Barca dễ thở hơn về mặt tài chính trong một năm rưỡi. Ông cũng ca ngợi thương vụ là “một chiến thắng cho Barca”, bởi đội ngũ của Chủ tịch tiền nhiệm Josep Bartomeu từng vay Goldman Sachs 164 triệu USD với lãi suất 4% hồi tháng 10/2020.

Laporta cũng đạt thỏa thuận với ngân hàng Mỹ; về việc giảm lãi suất của khoản vay 164 triệu USD kể trên. Nhờ đó, Barca sẽ phải trả ít tiền hơn, theo lãi suất mới.

Hợp tác với Goldman Sachs giúp Barca ổn định tài chính trong nhiều tháng, thậm chí trong nhiều năm. Thời gian tới, Chủ tịch Laporta sẽ ưu tiên tìm giải pháp tài chính cho Espai Barca – dự án cải tạo và nâng cấp tại Camp Nou với tổng chi phí lên tới 700 triệu USD.

Hôm 16/8, Laporta thông báo Barca nợ hơn 1,5 tỷ USD; giá trị tài sản ròng âm 531 triệu USD và hóa đơn tiền lương chiếm 103% doanh thu của CLB. Khoản lỗ của Barca mùa trước là 569 triệu USD; khi doanh thu 763 triệu USD nhưng chi tới 1,3 tỷ USD.

Cũng tại cuộc họp báo này, Laporta đổ lỗi cho người tiền nhiệm Bartomeu về mớ “hỗn độn” hiện tại của Barca. Khủng hoảng tài chính ở Barca cũng khiến họ không thể giữ chân đội trưởng Lionel Messi; để anh sang PSG hè này.

Nguồn: vnexpress.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 1