Bật mí top 9 phụ kiện bảo hộ quan trọng khi chơi bóng chuyền

Bật mí top 9 phụ kiện bảo hộ quan trọng khi chơi bóng chuyền
0 0
0 0
Read Time:7 Minute, 9 Second

Bóng chuyền là môn thể thao đòi hỏi các vận động viên phải có thể lực tốt và khả năng di chuyển nhanh nhẹn. Các động tác chuyển động chính xác, linh hoạt khi chơi bóng chuyền đòi hỏi vận động viên phải có nhiều năng lượng từ cơ và khớp. Điều này có thể mang lại hiệu quả tập luyện cho cơ và xương, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể làm hỏng các bộ phận này. Do đó, khi tập luyện cũng như thi đấu thì những phụ kiện bảo hộ là thứ vô cùng quan trọng và thiết yếu. Sau đây cognet.org sẽ liệt kê những phụ kiện bảo hộ giúp người chơi bóng chuyền tránh khỏi những chấn thương và tự tin hơn trên sân đấu, cùng tham khảo ngay nhé!

9 phụ kiện bảo hộ khi chơi bóng chuyền

Bộ môn bóng chuyền rất dễ gây ra chấn thương mạnh cho người chơi bóng. Nếu như không biết bảo vệ cơ thể, bạn sẽ tự làm tổn thương chính bạn trong quá trình thi đấu. Nhiều vận động viên đã phải giải ngũ khi tuổi đời còn quá trẻ. Vì họ không biết sử dụng những phụ kiện bóng chuyền trong quá trình thi đấu. Từ đó gây ra những chấn thương không đáng xảy ra, làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Có rất nhiều phụ kiện dành cho môn thể thao này, bao gồm:

Băng gối dài giúp giảm trầy xước khi cứu bóng

Băng gối dài giúp giảm trầy xước khi cứu bóng
Băng gối dài giúp giảm trầy xước khi cứu bóng

Đây là phụ kiện bảo hộ được sử dụng khá thông dụng. Nó mang lại hiệu quả rất cao cho những người thường xuyên có các hoạt động liên quan đến vận động đầu gối như bóng chuyền, cầu lông, tennis,… Băng đầu gối dài sẽ hỗ trợ đắc lực. Nó sẽ giúp giảm tối thiểu sự trầy xước trong các pha đổ người cứu bóng. Không chỉ thế, băng đầu gối dài còn giúp bạn tự tin khi thi đấu và chơi nhiệt tình hơn. Nó giúp tránh đau khi thi đấu và bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV của mặt trời. Băng đầu gối dài có tác dụng rất lớn trong quá trình thi đấu. Đây là một phụ kiện môn bóng chuyền cần phải có đầu tiên trong tất cả các phụ kiện bóng chuyền khác.

Băng keo đánh bóng chuyền (băng keo thể thao đa năng)

Băng keo đánh bóng chuyền hay còn được gọi là băng keo thể thao đa năng. Đây là loại băng keo dùng để hỗ trợ cho người chơi thể thao tốt hơn. Thông thường, băng keo được hỗ trợ cho những người chơi bóng đá là chủ yếu. Tuy nhiên, vận động viên bóng chuyền cũng cần băng keo đánh bóng chuyền để thi đấu tốt hơn.

Băng keo đánh bóng chuyền dùng để băng những chỗ dễ bị chấn thương khi thi đấu như cổ chân, cổ tay, đầu gối, sơ mi,… Khi sử dụng băng keo đánh bóng chuyền sẽ giảm tối thiểu mức độ chấn thương của bạn, đồng thời tăng cường độ thi đấu lên gấp nhiều lần. Các loại băng keo thể thao đa năng này thường được sử dụng trong các bộ môn như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis,…

Băng keo thể thao đa năng thường được dùng trong những trường hợp như:

  • Bảo vệ cổ chân, cổ tay, đầu gối
  • Quấn sơ mi, chống lật cổ chân
  • Quấn cố định vào chân để bảo vệ chân.

Băng bảo vệ khuỷu tay rất quan trọng khi chơi bóng chuyền

Băng bảo vệ khuỷu tay là một phụ kiện môn bóng chuyền cần có cho những người mới thi đấu bóng chuyền. Loại băng này dùng để bảo vệ khuỷu tay, tránh bị trầy xước trong các pha đổ người cứu bóng của vận động viên. Ngoài ra, nó còn giúp người thi đấu được tự tin hẳng lên, bạn sẽ không ngại lăn xả. Bởi nó sẽ giúp tránh trầy xước, bảo vệ làn da của chính mình khi tham gia thi đấu.

Đai nẹp khuỷu tay giúp đau và mỏi cơ khi thi đấu

Đai nẹp khuỷu tay được dùng cho những người tham gia thi đấu các bô môn như bóng bàn, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, thể hình. Đai nẹp dùng để giảm cảm giác đau, mỏi cơ, giảm đau đớn khi tham gia thi đấu. Như đã biết, khi tham gia thi đấu, vận động viên chắc chắn sẽ vận động rất nhiều. Họ phải thực hiện duỗi co rất nhiều lần. Vì vậy, bạn nên sử dụng đai nẹp khuỷu tay. Bởi nó sẽ giúp bạn tránh những tổn thương trong các trường hợp bị bong gân.

Băng cuốn dán

Băng cuốn dán là dụng cụ dùng để tránh bong gân, dãn dây chằng cho người chơi thể thao. Khi chơi bóng chuyền, bạn nên cuốn chặt và dán chắt băng cuốn dán vào trong người để tránh những thương tích đáng tiếc xảy ra.

Băng nẹp mắt cá chân

Băng nẹp mắt cá chân
Băng nẹp mắt cá chân

Băng nẹp mắt cá chân mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Nó giúp nẹp cơ mắt cá chân, phòng tránh chấn thương khi hoạt động mạnh. Nó giúp tăng tuần hoàn máu và đẩy nhanh phục hồi chấn thương tại bộ phận mắt cá chân.

Băng nẹp cổ tay 2 bên

Băng nẹp hạn chế tối đa tổn thương khi chơi những môn thể thao dùng nhiều đến tay như: bóng rổ, bóng chuyền, cầu mây,… Bảo vệ bàn tay bạn khi tiếp xúc với bóng và khi đánh bóng. Nó giúp bạn tránh khỏi đau rát và những tổn thương đến xương của bạn.

Bó gối ngắn giúp hạn chế chấn thương khi chơi bóng chuyền

Bó gối sẽ là người bạn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong mọi cuộc thi đấu. Bó gối sẽ giảm tối đa việc những tổn thương nếu chẳng may bạn va vấp phải. Trường hợp nếu đối thủ tâng bóng quá mạnh, vô tình va chạm vào đầu gối của bạn; hoặc không may bạn muốn đỡ lấy bóng nếu không sẽ bị thua. Lúc đó bó gối bóng chuyền sẽ giảm những tổn thương đáng tiếc cho bạn. Nó sẽ không làm bạn đau sau trận đấu.

Giày bóng chuyền là phụ kiện không thể thiếu khi chơi bóng chuyền

Phụ kiện không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng nhất trong danh sách này chính là giày bóng chuyền. Hỏng mắt cá chân, bong gân và những thương tích khác ở vùng chân xảy ra khá phổ biến ở môn thể thao này. Chấn thương mắt cá chân chiếm tới 50% các ca chấn thương trong bóng chuyền. Vì vậy, để bảo vệ vùng này, người chơi nên chọn những đôi giày bóng chuyền vừa với cỡ chân của mình. Bởi nó có khả năng hỗ trợ vùng mắt cá chân tốt.

Lời kết

Trên đây là 9 phụ kiện bóng chuyền cần phải có khi tham gia thi đấu bô môn bóng chuyền. Trong những năm gần đây, bô môn bóng chuyền vươn lên trở thành một bộ môn thể thao dẫn đầu giới trẻ, nhiều người yêu thích bóng chuyền bởi vì đây là bộ môn có tính tập thể cao, luyện tập nhiều khả năng cho người chơi, giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Tuy nhiên, chơi bóng chuyền cũng cần có nhiều dụng cụ hỗ trợ và tất nhiên những phụ kiện bóng chuyền được kể trên chính là những người bạn đắc lực cần có cho người chơi bóng chuyền.

Hiện nay, những phụ kiện này được bày bán khá nhiều trên thị trường Việt. Bạn nên tìm đến những những hàng có uy tín, được nhiều người tin cậy mua dùng. Tránh xa những nhãn hàng không uy tín để gây ảnh hưởng đến sức khỏe thi đấu của bạn. Vì vậy, hãy bảo vệ mình khi tham gia thi đấu bằng cách nghiên cứu kỹ 9 phụ kiện môn bóng chuyền mà chúng tôi đã nêu ở trên, đồng thời, hãy lập kế hoạch mua ngay những sản phẩm ở trên để góp phần bảo vệ chính bản thân bạn khi bắt đầu tham gia thi đấu môn bóng chuyền nhé!

Nguồn: thaihiensport.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

80 + = 84