Các bài tập nâng cao kỹ thuật rê bóng của cầu thủ bóng đá

Các bài tập nâng cao kỹ thuật rê bóng của cầu thủ bóng đá
0 0
0 0
Read Time:8 Minute, 50 Second

Rê bóng cũng có thể hiểu nôm na là hành động dẫn bóng và kiểm soát nó sát với chân mình. Trong mỗi pha bóng, nếu như có một cầu thủ cầm bóng và sử dụng kỹ năng nhuần nhuyễn của chân để vượt qua tất cả các đối thủ thì sẽ được gọi là quá trình rê bóng. Nó được biết đến như là một trong những kỹ thuật thường xuyên được áp dụng trong môn thể thao vua này. Trên thế giới có rất nhiều danh thủ có kỹ thuật rê bóng cực tốt ví dụ như Nicolae Dobrin hay Garrincha. Nếu như bạn muốn có được khả năng rê bóng “thần sầu” như thần tượng, hãy đọc bài viết này của chúng tôi và không ngừng tập luyện theo những bài tập này nhé.

Định hướng nâng cao kỹ thuật rê bóng

Trong bóng đá, kiểm soát và điểu khiển bóng là điều vô cùng quan trọng. Nếu như bạn có kỹ năng rê bóng tốt, bạn có thể vượt qua sự kìm kẹp của đối thủ và tung ra cú sút. Bạn muốn có kỹ năng rê bóng tốt hơn? Hãy đọc ngay bài hướng dẫn kỹ năng rê bóng cơ bản sau đây và tiến hành luyện tập để kiểm soát bóng và di chuyển tốt hơn trong trận đấu.

Kết nối với trái bóng. Mỗi khi bạn kết nối với trái bóng trong bóng đá, nó được gọi là “cảm ứng”. Bằng cách sử dụng cảm ứng nhẹ nhàng, bạn kết nối với trái bóng thường xuyên hơn, nó sẽ làm bạn bị chậm  hơn lúc ban đầu nhưng khi đã quen với việc tiếp xúc mới bóng, bạn có thể tiến nhanh hơn với nhiều quyền kiểm soát bóng hơn.

Định hướng nâng cao kỹ thuật rê bóng
Nâng cao kỹ thuật rê bóng sẽ giúp cầu thủ có hướng phát triển tốt hơn

Cho bàn chân cơ hội chạm vào bóng thường xuyên

Bàn chân bạn chạm vào bóng càng nhiều thì bạn càng có nhiều quyền kiểm soát đối với chuyển động của nó Giữ bóng gần chân. Giữ đầu gối của bạn cong khi bạn chuyền bóng qua lại giữa phần má trong hai bàn chân. Khi chống lại một đối thủ, cơ thể của bạn phải ở giữa hậu vệ và bóng. Kỹ thuật rê bóng đơn giản này cũng giúp bạn thay đổi hướng nhanh hơn. Khi bạn giữ bóng gần chân của bạn, hậu vệ đối phương gặp khó khăn hơn trong việc chặn bóng.

Sử dụng cạnh của bạn chân để rê bóng nhanh. Phi nước đại với cùng một chân về phía trước mỗi khi bạn bước về phía trước. Điều này giữ bóng gần chân của bạn mọi lúc. Giữ cho cạnh bàn chân của bạn tiến lên phía trước khi bạn đang chạy. Điều này giữ sự kết nối giữa quả bóng và các cạnh của bàn chân, cho bạn tốc độ và sự cân bằng nhất.

Điều này không áp dụng cho việc cắt giảm, dừng, thay đổi hướng. Điều này chỉ là để di chuyển bóng xuống với tốc độ và kiểm soát càng nhiều càng tốt. Giữ bóng ở cạnh dưới của tầm nhìn ngoại vi của bạn. Người mới bắt đầu, đặc biệt, có xu hướng dành hầu hết tầm nhìn của họ ở trên bóng khi họ thực hiện các kỹ thuật rê bóng cơ bản. Thay vì nhìn chăm chăm vào trái bóng, hãy học cách nhìn xung quanh trong khi rê bóng càng sớm càng tốt.

Giữ bóng trong tầm nhìn và dùng cơ thể bảo vệ bóng

Bằng cách giữ bóng trong tầm nhìn thấp hơn, bạn có thể dễ dàng duy trì nhận thức về phần còn lại của sân bóng. Điều này có thể giúp bạn nhìn thấy lỗ hổng trong phòng thủ, đồng đội mở, vị trí ghi bàn. Thay đổi tốc độ. Thực hiện rê bóng với sự dễ đoán hành vi là cách tốt nhất để bạn bị một hậu vệ đối phương vô hiệu hóa. Thực hành những thay đổi trong tốc độ lừa bóng của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi nhịp nhàng hơn khi trên sân để loại bỏ được hậu vệ đối phương.

Giữ bóng trong tầm nhìn và dùng cơ thể bảo vệ bóng
Rê bóng tốt giúp cầu thủ vượt qua sự tranh cướp bóng của đối thủ

Sử dụng cơ thể của bạn để bảo vệ bóng. Che chắn bóng bằng cơ thể của bạn khi một hậu vệ đến gần. Bạn có thể sử dụng toàn bộ cơ thể để bảo vệ quả bóng. Sử dụng cánh tay, chân và vai để giữ hậu vệ tránh xa quả bóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở giữa hậu vệ và bóng. Bạn cũng có thể cố gắng giữ bóng trên chân xa nhất từ ​​hậu vệ.

Những bài tập thực hành kỹ thuật rê bóng tại nhà

Tìm không gian tập rộng và tập trung vào tốc độ

Thực hành rê bóng trong một khu vực rộng. Tìm một không gian rộng, nơi bạn có thể thực hành chạy nước rút trong khi sử dụng các cạnh bàn chân để chạm bóng nhẹ nhàng. Giữ bóng trong vòng vài feet thay vì vài thước phía trước. Trong một khu vực mở, bạn nên chạy nước đại nhiều hơn và bạn không phải kiểm soát bóng quá nhiều.

Thực hành tốc độ rê bóng. Tốc độ rê bóng đề cập đến việc di chuyển bóng xuống sân với tốc độ và khả năng điều khiển. Đối với một kỹ thuật rê bóng có tốc độ thích hợp, bạn nên hơi quay mắt cá chân với mũi chân hơi hướng xuống. Bằng cách này, mặt trước của giày sẽ chạm bóng ở phần ngón giữa. Phương pháp này sẽ dẫn đến tiếp xúc với bóng cứ sau 5 đến 8 bước. Tập luyện để kết nối với quả bóng trong sải chân chạy, không nên giảm chậm tốc độ để có thể tiếp xúc với bóng.

Rèn luyện kỹ năng rê bóng vào trong và ra ngoài

Rê bóng vào trong và ra ngoài qua nón với một chân. Thiết lập năm nón, cách nhau khoảng ba feet, và sử dụng một chân để dệt bóng qua các hình nón. Thay thế giữa các cạnh hàng đầu của bàn chân của bạn và phần bên trong của mu bàn chân để chuyền bóng qua lại giữa các hình nón. Một khi bạn đạt đến cuối của năm nón, chỉ cần quay lại và bắt đầu trở lại thông qua chúng theo hướng ngược lại. Bạn có thể thực hiện thao tác này trong một vài lần như xuống và quay lại ba lần trước khi nghỉ ngơi.

Nếu bạn chạm vào nón, tức là bạn đi quá nhanh hoặc không đủ kiểm soát bóng. Làm chậm cho đến khi bạn không còn chạm vào nón nữa. Kể từ khi có thể sử dụng cả hai chân là cực kỳ quan trọng trong bóng đá. Tập luyện với chân thuận, nghỉ ngơi, và sau đó chạy lại bằng chân còn lại của bạn.

Rèn luyện kỹ năng rê bóng vào trong và ra ngoài
Rèn luyện kỹ năng rê bóng bên đường biên

Thực hành tập rê bóng qua nón bằng cả hai chân. Bài tập này đòi hỏi mu bàn chân bên trong của cả hai bàn chân. Vượt qua quả bóng phía trước giữa các nón với một chân, và sau đó vượt qua nó trở lại với chân khác trong khi dệt nó qua bộ nón tiếp theo. Chuyển động song song này là cách thực hành tuyệt vời để thay đổi hướng của quả bóng trong một thời điểm trên sân.

Rèn luyện không nhìn vào bóng khi rê

Bạn không nhất thiết cần phải thực hiện một sự kết nối duy nhất với mỗi bàn chân giữa mỗi bộ nón. Bạn có thể dừng bóng bằng phần bên trong của bàn chân. Hoặc là sử dụng nó để chuyền bóng trở lại. Giữ bóng trong kiểm soát và thực hành với tốc độ càng nhiều càng tốt. Nếu bạn phải nhìn xuống quả bóng trong khi di chuyển qua các nón. Bạn hãy tiếp tục làm việc ở đó để bạn biết lúc bạn không còn nhìn xuống nữa.

Thực hành một bài tập bên trong-bên ngoài thông qua nón với cả hai chân. Cung cấp cho quả bóng một số động lực giữa các nón với các instep bên trong của bàn chân từ phía bạn bắt đầu. Nếu bạn bắt đầu bằng cách chuyền bóng từ phía bên trái của nón, hãy sử dụng chân trái. Sau đó sử dụng các cạnh hàng đầu của bàn chân khác để tiếp tục chuyển động của quả bóng thông qua cùng một bộ nón. Thực hiện một bước khác bằng chân đầu tiên mà không chạm vào quả bóng. Sau đó, sử dụng mu bàn chân bên trong của chân cạnh trước để nắm bắt quả bóng. Bắt đầu nó thông qua bộ nón tiếp theo.

Thực hành kỹ thuật rê bóng bên trong thường xuyên hơn

Thực hành rê bóng bên trong. Đặt chân lên trên quả bóng, rồi lăn bóng giữa các nón. Bạn nên lăn ở một góc như vậy mà bóng đi ở phía trước của bàn chân bạn sử dụng để cuộn khi bàn chân đi ra. Sau đó, bạn sẽ sử dụng mu bàn chân bên trong của chân còn lại để bắt bóng. Thực hiện nó trước khi sử dụng cơ động lăn một lần nữa để vượt qua nó. Giống như bài tập bên trong-bên ngoài, hãy thực hiện một bước khác với chân lăn ban đầu. Nó ở giữa điểm dừng chân bên trong và chuyển động cuộn tiếp theo. Điều này cho phép bạn định vị chính xác.

Thực hành chuyền bóng qua lại mà không cần nón. Bạn có thể dễ dàng thực hành kỹ năng chéo mà không có hình nón. Bắt đầu bằng cách chuyền bóng giữa cả hai chân. Bạn đừng nên có bất kỳ chuyển động về phía trước nào. Đơn giản chỉ cần sử dụng các phần bên trong của cả hai bàn chân. Sau đó bạn chỉ cần chuyền bóng qua lại. Hãy thực hành thao tác này ở các tốc độ khác nhau. Đồng thời giới thiệu chuyển động về phía trước và phía sau.

Nguồn: Daybongda.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 3 =