Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đối mặt nguy cơ giải thể với khoản nợ lên đến 70 tỷ đồng

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đối mặt nguy cơ giải thể
0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 36 Second

Mới đây, hàng loạt các cầu thủ của câu lạc bộ Than Quảng Ninh đã đồng loạt đăng tải lên trang cá nhân của mình về vấn đề nợ lương của CLB. Ngoài các cầu thủ thì các nhân viên của CLB Than Quảng Ninh cũng chưa được thanh toán lương trong gần 1 năm qua. Về phía Than Quảng Ninh cũng đã lên tiếng thừa nhận điều này. Và họ cho biết nguyên nhân chủ yếu do phía nhà tài trợ đã không hỗ trợ như các mùa trước khiến cho vấn đề tài chính của CLB không thể cáng đáng nổi. Họ đã đệ đơn cầu cứu lên UBND tỉnh Quảng Ninh để chuyển giao đội bóng. Không những vậy, họ cũng sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất là giải thể.

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt kêu cứu trên mạng xã hội

Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương
Cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh đồng loạt kêu cứu do nợ lương

Ngày 23/8, hàng loạt cầu thủ của Than Quảng Ninh như Hải Huy, Nguyên Sa… Đồng loạt đăng thư trên trang mạng cá nhân của mình; yêu cầu đòi đội bóng vùng Mỏ phải thanh toán các khoản nợ đọng trong thời gian dài vừa qua. Họ khẳng định bị nợ lương từ tháng 4-5-6-7 năm 2021, cùng các khoản tiền lót tay năm 2019, 2020.

“Tôi là Nguyễn Hải Huy. Hiện tại đang là cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh. Hôm nay ngày 23/8/2021, tôi viết đơn này kính mong Chủ tịch CLB, lãnh đạo tỉnh giúp tôi giải quyết số tiền CLB Than Quảng Ninh còn nợ tôi”. Tiền vệ của Than Quảng Ninh viết trên trang cá nhân. Và anh cho biết tổng CLB đang nợ anh gần 1 tỷ đồng. Anh cho biết, nay cuộc sống quá khó khăn nên phải lên tiếng để đòi tiền. Và nếu đến ngày 31/8, số tiền trên chưa được giải quyết sẽ thuê luật sư và kiện CLB. Ngoài các cầu thủ, nhân viên Công ty cổ phần Thể thao Quảng Ninh cũng chưa được nhận lương chín tháng qua.

Than Quảng Ninh đề đơn cầu cứu lên tỉnh Quảng Ninh

Đây là tình cảnh hết sức bi đát của Than Quảng Ninh. Lãnh đạo đội bóng này dường như cũng đã ở thế đường cùng. Và họ sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất. Bằng chứng là ngày 10/8 vừa qua, họ đã thảo đơn cầu cứu gửi đến tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh để báo cáo về tình hình của đội. Đồng thời, đề nghị được chuyển giao đội bóng.

Trong đơn cầu cứu này, Than Quảng Ninh đã sơ lực thành tích của đội bóng sau 7 năm nhận chuyển giao; với những thành tích đáng kể như vô địch cúp Quốc gia; hạng ba V.League; giới thiệu nhiều cầu thủ xuất sắc như Hai Long, Hải Huy… Và ở mùa giải 2021 đang chơi rất tốt với vị trí thứ ba trên BXH. Tuy nhiên, tình hình tài chính của đội đang ở tình trạng khánh kiệt: “Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội không nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tài chính của ngành than, 2 năm là 60 tỷ”. Và còn nhấn mạnh đã 5 lần gửi đơn trong 2 năm qua; năm 2020 gửi 2 lần và năm 2021 gửi 3 lần. Mục đích để trả lại đội bóng nhưng chưa được phúc đáp.

Đơn cũng cho biết vào tháng Tư vừa qua, Tỉnh đã quan tâm và hỗ trợ cho doanh nghiệp 4 tỷ đồng để trả lương cho cầu thủ. “Mọi chi phí đến nay đều do cá nhân Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang chi trả (7 tháng năm 2021 là 10 tỷ đồng). Dù vậy, chi phí đến nay của đội bóng trong thời gian chờ phương án của Tỉnh đã lên đến hơn 70 tỷ đồng; vượt quá khả năng chi trả của công ty”, đơn cho biết. Do không có tiền nên nhân viên của công ty đã 9 tháng không có lương; trong lúc cầu thủ chưa được trả lương trong 4 tháng.

Lãnh đạo Than Quảng Ninh xin trả lại đội bóng

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh nợ lớn
Lãnh đạo Than Quảng Ninh đã có đơn xin trả lại đội bóng

Đơn cầu cứu cũng cho biết. Do sức khỏe không đảm bảo nên Chủ tịch Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB là ông Phạm Thanh Hùng không thể tiếp tục đảm trách công việc của đội bóng. Lãnh đạo Than Quảng Ninh cũng trình bày là đã có đơn xin trả lại đội bóng. Nhưng vẫn chưa được bàn giao dù thời gian đã trôi qua 6 tháng. Họ khẳng định, hiện công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang không thể tiếp tục tài trợ; cũng như giải quyết nợ tồn đọng.

Trước khi tha thiết đề nghị các tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở VH-TT Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp nhận đội bóng, đơn cầu cứu của lãnh đạo CLB khẳng định: “Nếu sau ngày 22/8, đội bóng không được tiếp nhận, Công ty chúng tôi bắt buộc phải ngưng hoặt động và tuyên bố giải thể”.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

58 − 48 =