Chủ tịch Joan Laporta chỉ ra những sai phạm của Bartomeu

Chủ tịch Joan Laporta chỉ ra những sai phạm của Bartomeu
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 58 Second

Theo như nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì dạo gần đây, câu lạc bộ bóng đá Barca đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi các khoản vay cũng như khoản nợ càng lúc càng nhiều. Chủ tịch Joan Laporta đã lên tiếng về vấn đề này và cho rằng những gì mà Barcelona đang phải hứng chịu bây giờ là do sai phạm của chủ tịch tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu. Để biết thêm các thông tin về vấn đề này, mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chủ tịch Joan Laporta lên tiếng về tình trạng tài chính của Barca

Chủ tịch Joan Laporta lên tiếng về tình trạng tài chính của Barca
Chủ tịch Joan Laporta

Theo Chủ tịch Joan Laporta, người tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu phải chịu trách nhiệm về khoản nợ 1,59 tỷ USD và hiện trạng tài chính bi đát của Barca.

“Buổi họp báo này được tổ chức vì tôi muốn giải thích về tình cảnh của CLB; khi chúng tôi mới đến và đặt các vấn đề vào bối cảnh của nó”; Laporta mở đầu cuộc họp báo hôm 16/8. “Chính sách lương mà chúng tôi tiếp quản từ ban lãnh đạo trước là hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia gọi nó là kim tự tháp ngược; bởi các cầu thủ cựu binh có hợp đồng dài hạn còn những người trẻ lại ký hợp đồng ngắn hạn. Điều đó khiến việc gia hạn hợp đồng gặp khó khăn”.

Laporta giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch Barca hồi tháng 3, không lâu sau khi Bartomeu từ chức. Ông tiếp quản đội bóng có quỹ lương lớn nhất thế giới và nợ hơn 1,5 tỷ USD. Hai mục tiêu hàng đầu của Laporta là giúp CLB thoát khỏi khó khăn tài chính; và giữ chân ngôi sao số một Lionel Messi. Tuy nhiên, ông đã thất bại ở nhiệm vụ thứ hai; khi không thể ký tiếp với 10 do rào cản tài chính từ La Liga.

“Hóa đơn tiền lương của chúng tôi tương đương 103% doanh thu của CLB. Ban lãnh đạo trước thậm chí thuê một người nào đó để tìm kiếm tài năng ở Nam Mỹ và trả cho họ 9,4 triệu USD – một khoản chi rất không phù hợp. Giá trị ròng của Barca đã âm 530 triệu euro. Tiền lương cho các đội thể thao là 726 triệu USD, cao hơn các đối thủ 25 đến 30%”, Laporta nói.

Laporta chỉ trích sai phạm của Bartomeu

Laporta chỉ trích sai phạm của Bartomeu
Laporta chỉ trích sai phạm của Bartomeu

Ông cũng nói thêm: “Tôi đã xem lá thư của Bartomeu, toàn lời giả dối. Ông ta muốn biện minh cho sai lầm không thể biện minh của mình. Tôi sẽ không chia sẻ những con số Bartomeu nói đến. Nhưng chúng tôi hoàn toàn không đồng ý. Họ có trách nhiệm đến ngày 17/3/2021. Không ai trốn khỏi trách nhiệm của mình. Hiện tại, Barca nợ 1,59 tỷ USD. Tình hình kinh tế và tài sản của CLB rất đáng lo ngại, còn tài chính thì bi đát. Trong lá thư của Bartomeu, ông ta đề cập đến kế hoạch cắt giảm 90 triệu đến 106 triệu USD tiền lương. Nhưng thực tế, các cầu thủ không thèm nói chuyện với ông ta”.

Buổi họp báo do ông Joan Laporta chủ trì để tiết lộ về tình hình tài chính khó khăn ở Barca. Tại đây, ông thẳng thừng công kích người tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu; về mớ “hỗn độn” ông này để lại ở CLB.

Tuần trước, Bartomeu đã viết một lá thư chỉ trích Laporta về việc phản ứng quá chậm chạp; khiến cho Barca trượt dài trong khủng hoảng. Vị cựu chủ tịch cũng nói rằng ông đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để giúp đội bóng vượt qua khó khăn; nhưng Laporta đã phớt lờ điều đó khi tiếp quản Barca.

Cũng tại họp báo, Laporta phản đối kế hoạch bán 10% doanh thu bản quyền truyền hình của La Liga trong 50 năm cho công ty CVC, để đổi lại một khoản đầu tư. Người đứng đầu Barca cho rằng điều đó chẳng khác nào một khoản vay nợ. “CVC yêu cầu chúng tôi thế chấp một phần doanh thu bản quyền truyền hình trong nửa thế kỷ; và nó không được thiết kế như một khoản thu mà là một khoản nợ. Cấu trúc cơ bản của thỏa thuận này không phải là họ trả tiền cho chúng tôi; mà là cho chúng tôi vay”, Laporta nói.

Nguồn: vnexpress.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + = 14