Điểm qua các đường chuyên cá độ bóng đá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Điểm qua các đường chuyên cá độ bóng đá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 38 Second

Như mọi người cũng đã biết, cứ mỗi dịp World Cup diễn ra. Đây cũng chính là nỗi lo lắng của nhiều gia đình khi nạn cá độ bóng đá liên tiếp bùng phát. Điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự, gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế cũng như hạnh phúc của nhiều gia đình. Hiểu được vấn đề nhiều người lo lắng, Bộ Công an, lực lượng cơ quan chức năng đã triển khai nhiều kế hoạch để tăng cường đấy trạng với tội phạm cá độ, cờ bạc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về đường dây cá độ này nhé.

Phá 3 ổ nhóm cá độ bóng đá với tổng số tiền 50 tỉ đồng ở Thanh Hóa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa liên tiếp triệt phá 3 ổ nhóm cá độ bóng đá trên địa bàn với tổng số tiền giao dịch lên tới 50 tỉ đồng.

Đấu tranh triệt xóa ổ đánh bạc do Lê Trung Đông cầm đầu

Ngày 12-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, từ ngày 1-7 đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, với số tiền giao dịch hàng chục tỉ đồng.

Cụ thể, ngày 1-7, đơn vị này đã triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Lê Trung Đông (tức Đông “trọc”; SN 1993, ngụ thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) cầm đầu, bắt giữ 5 người trong đường dây cá độ này gồm: Trương Quốc Phong (SN 1990). Và Phạm Quốc Đoàn (SN 1988) và Hà Văn Đạt (SN 1987 cả 3 ngụ huyện Hoằng Hóa); Lê Quý Hoành (SN 1976); Nguyễn Hữu Hòa (SN 1978; cùng ngụ TP Thanh Hóa).

Đấu tranh triệt xóa ổ đánh bạc do Lê Trung Đông cầm đầu
Đấu tranh triệt xóa ổ đánh bạc do Lê Trung Đông cầm đầu

Khám xét nơi ở của ổ nhóm này, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến việc cá độ bóng đá. Qua điều tra, công an xác định từ đầu tháng 6-2021 đến khi bị bắt, dưới sự điều hành của Đông “trọc” qua trang Web, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc này đã hoạt động và giao dịch với số tiền trên 1 tỉ đồng/1 ngày, với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỉ đồng.

Tạm giữ đối tượng trong đường đánh bạc

Ngày 5-7, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Nguyễn Ngọc Nhân (tức Nhân “trọc”; SN 1988, ngụ huyện Nông Cống) cầm đầu, bắt giam 9 người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 26-6 ngay sau khi kết thúc vòng 1/8 giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2020, Nguyễn Ngọc Nhân đã mua tài khoản “Bn50cn02122” của một người chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tại tỉnh Bình Dương với giá 1.000 USD để tổ chức cho các con bạc tại Nông Cống cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng.

Phá chuyên án cá độ bóng đá giao dịch hơn 10 tỷ đồng

Gần đây nhất, một ổ nhóm cá độ bóng đá khác do Đào Trọng Cường (SN 1977; ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) cầm đầu cũng đã được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa. Với tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng. Hiện 3 vụ cá độ bóng đá trên đang tiếp tục được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, mở rộng.

Phá chuyên án cá độ bóng đá giao dịch hơn 10 tỷ đồng
Phá chuyên án cá độ bóng đá giao dịch hơn 10 tỷ đồng

Truy cứu trách nhiệm hình sự ở Thanh Hóa

Để ngăn chặn nạn cá độ bóng đá, ngay trước thềm Euro 2020. Bộ Công an đã ra công điện nêu rõ. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an; công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều kế hoạch. Giải pháp tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá đạt kết quả quan trọng. Trong đó đã triệt xóa nhiều đường dây, ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn. Đặc biệt là các vụ án đánh bạc, cá độ qua Internet với hàng nghìn đối tượng tham gia.

Tuy nhiên, các loại tội phạm liên quan đến đánh bạc, cá độ bóng đá vẫn diễn ra phức tạp. Gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Bộ Công an yêu cầu Cục An ninh mạng phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp. Đề nghị các ngành chức năng tăng cường biện pháp quản lý chặt chẽ việc mở tài khoản; kiểm soát các hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán trực tiếp, trực tuyến. Ngăn chặn tội phạm rửa tiền, chuyển tiền; ngoại tệ trái phép ra nước ngoài liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá…

Nguồn: nld.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

99 − 95 =