Đội tuyển nữ Việt Nam giữ vị trí số 1 Đông Nam Á tại bảng xếp hạng FIFA

Đội tuyển nữ Việt Nam giữ vị trí số 1 Đông Nam Á tại bảng xếp hạng FIFA
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 53 Second

Mới đây thì FIFA đã công bố bảng xếp hạng mới nhất tháng 8/2021, theo đó đội tuyển nữ Việt Nam lại tiếp tục dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Mỹ, Thụy Điển và Đức hiện nay đang lần lượt là những đội bóng dẫn đầu thế giới còn đứng số 1 của Châu Á là đội tuyển Triều Tiên. Do thời gian vừa qua đội tuyển nữ của Việt Nam không tham gia thêm bất cứ trận đấu nào nữa nên số điểm vẫn được duy trì và xếp hạng 32 của thế giới, thứ 6 của Châu Á. Hiện nay thi đội tuyển nữ Việt Nam đang dồn lực cho vòng loại châu Á 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tới.

FIFA công bố bảng xếp hạng tháng 8/2021 của các đội tuyển nữ trên thế giới

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng Tám của các đội tuyển nữ. Top 3 thế giới lần lượt là Mỹ, Thụy Điểm và Đức. Đội bóng vừa vô địch Olympic là Canada đã có sự thăng tiến mạnh mẽ để vươn lên vị trí thứ sáu sau khi được cộng thêm gần 60 điểm. Ở châu Á, những đội bóng mạnh như Nhật Bản, Australia bị trừ điểm mạnh nên đã bị đánh tụt hạng đáng kể trên bảng xếp hạng. Australia bị trừ đến gần 17 điểm, còn 1935,13 điểm, Nhật Bản bị trừ hơn 26 điểm, còn 1915,44 điểm.

FIFA công bố bảng xếp hạng tháng 8/2021 của các đội tuyển nữ trên thế giới
FIFA công bố bảng xếp hạng tháng 8/2021 của các đội tuyển nữ

Đội bóng bị trừ điểm nhiều nhất là Trung Quốc khi mất gần 60 điểm, còn 1814,22 điểm. Trong khi đó, đội nữ Triều Tiên không thi đấu trong thời gian qua nên điểm số vẫn được bảo toàn ở mức 1940 điểm. Chính những sự xáo trộn về điểm số này đã khiến cho trận tự trên bảng xếp hạng bị đảo lộn nghiêm trọng. Theo đó,  Triều Tiên leo lên vị trí thứ 9 thế giới để đứng ở vị trí số 1 châu Á.

Trong lúc đó, Australia, Nhật Bản và Trung Quốc đành ngậm ngùi đứng sâu. Triều Tiên khi lần lượt xếp hạng 11, 13 và 17 thế giới. Tương đương với 3 vị trí tiếp theo của châu Á là 2,3 và 4. Dù thực lực của “tam tỷ” trên ăn đứt Triều Tiên. Tại Olympic, tuyển nữ Trung Quốc bị loại ngay vòng bảng. Trong khi chủ nhà Nhật Bản dừng bước ở tứ kết. Do đó, việc cả hai đội bóng này bị trừ điểm, qua đó tụt 2 hạng là điều không quá bất ngờ.

Đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 32 thế giới, thứ 6 châu Á và số 1 Đông Nam Á

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đứng vững ở vị trí số 1 Đông Nam Á
Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đứng vững ở vị trí số 1 Đông Nam Á

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đứng vững ở vị trí số 1 Đông Nam Á. Bất ngờ lớn khi đội nữ Triều Tiên vươn lên số 1 châu Á. Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam không thi đấu trong thời gian qua. Nên không bị chi phối bởi điểm trừ hay điểm cộng nên vẫn đứng thứ 32 thế giới. Thứ 6 châu Á và số 1 Đông Nam Á.  Thái Lan đứng hạng 39 thế giới, hạng 7 châu Á và số 2 Đông Nam Á. Trên bình diện châu lục, xếp sau Việt Nam lần lượt là Thái Lan, Đài Loan, Uzbekistan và Myanmar.

Bất ngờ nhất phải kể đến Australia khi đội bóng này vào đến bán kết. Và thua Mỹ ở trận tranh Huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020. Song vẫn bị trừ đến 2 bậc trên bảng xếp hạng. Từ vị trí thứ 9 quý I, Australia tụt xuống thứ 11 quý này. Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang chuẩn bị cho vòng loại châu Á 2022. Diễn ra vào cuối tháng 9 tới với các đối thủ Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Trên bảng xếp hạng thế giới, vị trí của các đội bóng này lần lượt là 135, 144 và 152.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

73 − = 66