Gerard Pique đồng ý chơi cho Barca với mức lương gần như miễn phí

Gerard Pique đồng ý chơi cho Barca với mức lương gần như miễn phí
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 19 Second

Câu lạc bộ Barca đang phải trải qua một năm đầy biến động và khó khăn. Khi đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ việc Messi rời khỏi câu lạc bộ, cho đến các khoản nợ đang phải gánh chịu. Đứng trước tình hình đó, việc tăng lương cũng như phát lương cho các cầu thủ dường như trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hiểu rõ tình hình của câu lạc bộ mình, nhiều cầu thủ Barca đã chấp nhận hoãn lương. Bên cạnh đó thì cầu thủ Gerard Pique vừa chấp nhận hoãn lương, vừa đồng ý chơi cho Barca với một mức lương gần như là miễn phí.

Gerard Pique chấp nhận giảm lương

Gerard Pique chấp nhận giảm lương
Trung vệ Gerard Pique

Trung vệ Gerard Pique không chỉ hoãn nhận lương; mà còn giảm thu nhập xuống mức gần như miễn phí, nếu so với các đồng đội ở Barca.

Toni Juanmarti – phóng viên thạo tin Barca – cho biết Pique sẵn sàng giảm chỉ còn một phần rất nhỏ so với mức lương cũ của anh, để hỗ trợ đội bóng vượt qua khủng hoảng tài chính. So với các đồng đội, anh chỉ nhận mức lương chẳng khác nào miễn phí. Anh cũng sẽ chỉ nhận số lương này cho đến khi hết hợp đồng với Barca hè 2024. Trung vệ 34 tuổi cũng đang muốn gia hạn thêm một năm, đến năm 2025.

Trang chủ Barca cũng xác nhận thông tin này. Họ viết hôm 14/8: “Barca đã có thể đăng ký Memphis Depay, Eric Garcia và Rey Manaj cho mùa giải La Liga 2021-2022. Điều này chỉ thực hiện được nhờ Pique giảm đáng kể lương của anh. Đội bóng cũng đang đàm phán với Sergio Busquets và Jordi Alba điều chỉnh lương trong giai đoạn khó khăn này, và họ đều sẵn lòng đáp ứng”.

Có tin đồn rằng luật lao động Tây Ban Nha không cho phép cầu thủ giảm quá 50% lương so với hợp đồng cũ, nhưng tin này không xác thực. Theo quy định của Bộ Lao động và Xã hội Tây Ban Nha ngày 8/12/2015; đội bóng chấm dứt hợp đồng với cầu thủ trước thời gian, sẽ phải trả 50% lương đã ghi trong hợp đồng. Trong quy định này, các đội La Liga cũng phải trả lương tối thiểu cho cầu thủ là 6.500 euro (khoảng 7.700 USD) mỗi tháng. Tức là 78.000 euro mỗi năm kể từ mùa 2016-2017. Pique không thể nhận lương thấp hơn mức này

Tình hình đội tuyển Barca trong mùa hè 2021

Tình hình đội tuyển Barca trong mùa hè 2021
Đội tuyển Barca

Hè 2021, Barca chiêu mộ Depay, Garcia, Manaj và Sergio Aguero; nhưng không được phép đăng ký họ thi đấu ở La Liga; vì quỹ lương của Barca đang ở mức 95%, vượt quá quy định. Để đăng ký các tân binh này, Barca cần bán cầu thủ, giải phóng quỹ lương; hoặc đề nghị cầu thủ giảm lương. Barca chưa thể bán những cầu thủ hưởng lương cao; nhưng nhờ Pique, Depay, Garcia và Manaj mới có cơ hội thi đấu. Hành động của Pique được các đồng đội hoan nghênh; trong đó cựu đội trưởng Carles Puyol viết lên Twitter: “Tuyệt vời, Pique”.

Theo phóng viên Fernando Polo của Mundo Deportivo, Jordi Alba cũng đồng ý hoãn nhận lương; nhưng chưa chấp nhận sẽ giảm lương. Còn Sergi Roberto – cầu thủ vừa được bầu vào ban cán sự Barca thay cho Lionel Messi – lên tiếng phủ nhận thông tin anh không chịu giảm lương.

Theo báo Tân Ban Nha Fichajes, Pique nhận lương 11,4 triệu euro (13,45 triệu USD) mỗi mùa; trước khi chấp nhận giảm đáng kể. Còn theo Standard, khối tài sản của vợ Pique – ca sĩ Shakira – lên tới 300 triệu USD.

Nguồn: vnexpress.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

69 + = 74