Huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm vào đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm vào đội tuyển Việt Nam
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Đặng Văn Lâm là thủ môn chính của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Cerezo Osaka. Anh được đánh giá là cầu thủ có kỹ năng phản xạ xanh, bắt bóng bổng và chỉ huy phòng ngự cực tốt. Anh cũng là gương mặt quen thuộc, đã bắt bóng chính và đã giữ sạch khung thành trong 5/8 trận cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Do đó, nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất hướng tới trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo một lần nữa lại gọi triệu tập bổ sung Đặng Văn Lâm vào đội tuyển Việt Nam.

Khi nào Đặng Văn Lâm có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam?

Chiều 18-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết thủ môn Đặng Văn Lâm đã được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối World Cup 2022, trong trận đấu với Saudi Arabia và Úc.

Trước đó, Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam từ ngày 5-8 tại Hà Nội. Hiện Văn Lâm đang khoác áo CLB Cezero Osaka (J-League 1, Nhật Bản).

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Đặng Văn Lâm đã được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam

Theo VFF, với quyết định triệu tập bổ sung Văn Lâm, anh sẽ được CLB Cezero Osaka trả về; phục vụ đội tuyển Việt Nam tại giai đoạn FIFA days (lịch thi đấu quốc tế chính thức của FIFA).

Đặng Văn Lâm luyện tập trong thời gian ngắn

Vì thế, Đặng Văn Lâm chỉ có thể bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia và hội quân với đội tuyển Việt Nam.

Văn Lâm sẽ có 3 ngày để bắt nhịp trở lại và thể hiện phong độ của bản thân; trước khi HLV trưởng ra quyết định chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ; cho trận đấu gặp đội tuyển của nước chủ nhà.

Dù chưa có buổi tập, thi đấu nào cùng với đội tuyển trong thời gian qua; nhưng kinh nghiệm của Văn Lâm là yếu tố mà ông Park đang rất cần. Văn Lâm còn có lợi thế là phong độ và thể lực của anh đang ổn định; khi đang cùng Cerezo FC thi đấu tại giải nhà nghề Nhật Bản 2021 (J.League 2021).

Hiện tại, các đội tuyển của Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối của đợt chuẩn bị. Ở đội tuyển quốc gia, dự kiến vào cuối tuần sẽ bắt đầu thi đấu tập huấn nhằm kiểm tra đấu pháp cùng đội U22 Việt Nam. Ngày 26/8, đội sẽ lên đường sang Saudi Arabia; để chuẩn bị cho cuộc so tài giữa hai đội vào ngày 2/9.

Theo điều lệ của vòng loại World Cup 2021, các đội được quyền đăng ký; danh sách 23 cầu thủ thi đấu trước trận đấu 90 phút. Đây là nét mới so với mọi năm nhằm giúp các đội giải tỏa khó khăn; về chuẩn bị trong thời điểm dịch Covid-19. Thế nên có khả năng đội tuyển sẽ đưa sang Saudi Arabia nhiều hơn 23 cầu thủ; từ danh sách 31 hiện nay để rộng việc chuẩn bị.

Các thủ môn hiện có trong đội tuyển Việt Nam

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Saudi Arabia sẽ diễn ra vào ngày 2-9. Dự kiến ngày 27-8, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia; để chuẩn bị cho trận đấu này.

Park Hang Seo sẽ có thêm sự lựa chọn cho khung thành của đội tuyển Việt Nam với các thủ môn hiện có trong đội
Park Hang Seo sẽ có thêm sự lựa chọn cho khung thành của đội tuyển Việt Nam với các thủ môn hiện có trong đội

VFF cho biết thời gian qua HLV Park Hang Seo đã giao cho HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh; thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe; và quá trình tập luyện, thi đấu của Đặng Văn Lâm.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang có 3 thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng. Với sự bổ sung của Đặng Văn Lâm, ông Park Hang Seo sẽ có thêm sự lựa chọn cho khung thành của đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu với Saudi Arabia ngày 2-9 và Úc ngày 7-9.

Nguồn: tuoitre.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 6 =