Hoàng Anh Gia Lai có xứng đáng được trao chức vô địch V.League khi giải đấu dừng lại hay không?

Phương diện xuất sắc của Hoàng Anh Gia Lai
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Sau quyết định của ban điều hành VFF về việc dừng giải đấu V-League 2021, việc quyết định đội nào sẽ giành chức vô địch của năm nay đang được thảo luận. Và ứng cử viên sáng giá được xác định cho chức vô địch V-League 2021 chính là CLB Hoàng Anh Gia Lai. Qua 12 vòng đấu, Hoàng Anh Gia Lai có số điểm xếp đầu bảng, là một trong 2 đội ghi nhiều bàn thắng nhất. Cùng với đó là những màn thể hiện xuất sắc của dàn cầu thủ như Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng,… thì việc CLB HAGL được giành hạng Nhất có thể xem là xứng đáng.

VFF họp ban lãnh đạo về giải đấu V-League 2021

VFF ngưng giải đấu V-league 2021
VFF họp ban lãnh đạo về giải đấu V-League 2021

Vào lúc 14h30 chiều nay, buổi họp sẽ có sự tham dự của lãnh đạo VFF, VPF, ban điều hành giải cùng đại diện của 27 CLB đang chơi ở V-League cũng như giải Hạng Nhất quốc gia mùa giải 2021. Việc có dừng giải đấu hay không? Hay có hay không có đội vô địch và xuống hạng (nếu dừng giải)? Điều này sẽ được biểu quyết thống nhất trong buổi họp này. Đây cũng là lúc mà người ta sẽ biết HAGL có được trao chức vô địch V-League 2021 hay không.

Trước hết, nói về việc xác định chức vô địch, cũng có rất nhiều tranh cãi. Viettel chỉ kém Hoáng Anh Gia Lai 3 điểm, trong khi còn 6 trận đấu để lật ngược thế cờ. Nếu công nhận Hoàng Anh Gia Lai vô địch, VPF sẽ phải căn cứ vào quy định hướng dẫn từ AFC. Vấn đề là quy định ra sao, phải chờ… nghiên cứu.

Hoàng Anh Gia Lai thể hiện xuất sắc tại V-League 2021

Mùa giải 2021, Hoàng Anh Gia Lai đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn mới dưới thời huấn luyện viên Kiatisak. Đội bóng của bầu Đức chơi thăng hoa và khát khao chiến thắng. Những dấu ấn về chuyên môn cùng với tinh thần máu lửa giúp cho Hoàng Anh Gia Lai tạo ra một cơn sốt ở mùa giải này.

Phương diện tấn công

Hoàng Anh Gia Lai có xứng đáng được trao chức vô địch V.League khi giải đấu dừng lại hay không?
Hoàng Anh Gia Lai xứng đáng được trao chức vô địch V-League 2021

Sau 12 vòng đấu, Hoàng Anh Gia Lai có 29 điểm; xếp đầu bảng, hơn đội xếp thứ 2 là Viettel 3 điểm. Xét về lý thuyết, đây là một lợi thế của đội bóng phố Núi. Đánh giá lại sau 12 vòng đấu, đây là mùa giải mà HAGL chơi xuất sắc. Thứ nhất trên phương diện tấn công. HAGL là một trong hai đội ghi nhiều bàn nhất sau 12 vòng đấu vừa rồi với 23 bàn.

Về mặt cá nhân, Văn Toàn trở thành cầu thủ đầu tiên của HAGL dẫn đầu danh sách ghi bàn (tính đến khi mùa giải khép lại) trong lịch sử với 7 bàn thắng sau 12 vòng đấu. Anh cùng với Rodrigo Dias, Ossou Konan của Nam Định là 3 cầu thủ “nổ súng” nhiều nhất V-League. Bên cạnh đó, HAGL còn sở hữu cầu thủ kiến tạo tốt nhất giải. Đó là Brandao với 5 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội.

Phương diện phòng ngự

Trên phương diện phòng ngự, HAGL là một trong ba đội phòng ngự tốt nhất cùng với Viettel và Bình Định (9 bàn thua). Về mặt cá nhân, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của HAGL cũng là người gác đền. Anh có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất (6 trận đấu). Cũng nhờ sự toàn diện cả công lẫn thủ, HAGL nhờ vậy mà sở hữu số chiến thắng nhiều nhất (9 trận); và mạch trận bất bại dài nhất (11 trận). Đáng chú ý, HAGL cũng là đội có chuỗi trận thắng dài nhất (7 trận liên tiếp). Và thời gian giữ sạch lưới lâu nhất; với 515 phút liên tiếp biến cầu môn trở thành bất khả xâm phạm.

Rõ ràng, chức vô địch V-League trao cho HAGL cũng có thể xem là xứng đáng. So với những gì mà Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương, Tuấn Anh… đã nỗ lực cống hiến ở mùa năm nay.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 56 = 61