Huấn luyện viên Guillaume Graechen kết thúc hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai sau 14 năm gắn bó

Huấn luyện viên Guillaume Graechen
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

HLV Guillaume Graechen chia tay CLB HAGL

HLV Guillaume Graechen chia tay CLB HAGL 
HLV Guillaume Graechen chấm dứt hợp đồng với CLB HAGL

Guillaume Graechen bắt đầu sự nghiệp cầu thủ năm 1993 trong màu áo CLB Dijon. Trong 14 năm thi đấu, tiền vệ sinh ngày 24/4/1977 tại Vernon (Pháp). Ông đã trải qua rất nhiều CLB như Dijon, Angers, Sedan, Romorantin, Imply-Decize…Nhưng không để lại được ấn tượng nào đặc biệt.

Năm 2007, Guillaume Graechen treo giày. Và trở thành một chuyên gia săn lùng tài năng trẻ cho cựu tuyển thủ Pháp Jean-Marc Guillou. Trước đó, vào năm 2005, thông qua lời giới thiệu của người bạn thân Arsene Wenger. Jean-Marc Guillou bắt tay hợp tác với Arsenal. Từ đó tên các học viện được chuyển thành Arsenal JMG. HLV Guillaume Graechen đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập với rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

HLV Guillaume Graechen với biệt danh là thầy “Giôm” của những Công Phượng, Xuân Trường…đã kết thúc hợp đồng với HAGL. Tuy nhiên ông vẫn gắn bó với công tác đào tạo trẻ ở học viện bóng đá Nutifood JMG. Trao đổi với báo chí, HLV Guillaume Graechen cho biết đã chấm dứt hợp đồng với HAGL vào cuối tháng Năm vừa qua. Như vậy, mối lương duyên giữa đội bóng phố Núi và ông thầy đến từ Pháp này đã kết thúc sau 14 năm hợp tác.

Guillaume Graechen: Người có công lớn tạo nên HAGL hiện nay

Guillaume Graechen là người thầy của Công Phượng
Guillaume Graechen có công lớn tạo nên HAGL hiện nay

Gắn bó với học viện HAGL JMG hay trước đây với tên gọi Học viện HAGL Arsenal JMG. Ông Guillaume Graechen đã đào tạo nên lứa cầu thủ nức danh cho đội bóng phố Núi nói riêng; và bóng đá Việt Nam nói chung như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… Hiện, những cầu thủ này đang là trụ cột của HAGL cũng như ĐT Việt Nam.

Chính thành công với lứa cầu thủ này ở các giải trẻ nên năm 2015, ông Guillaume Graechen đã được bầu Đức chỉ địch làm HLV trưởng HAGL sau khi thực hiện cuộc “cách mạng nhân sự” bằng việc đưa nguyên lứa cầu thủ của HAGL Arsenal JMG lên chơi ở V.League. Tuy nhiên, thành tích không tốt buộc ông chủ đội bóng phố Núi phải cách chức thầy “Giôm”; để cứu HAGL trước nguy cơ rớt hạng. Quyết định này đã giúp cho đội bóng phố Núi trụ hạng thành công khi trao quyền cho ông Nguyễn Quốc Tuấn.

Chia tay với HAGL nhưng ông Guillaume Graechen vẫn tiếp tục gắn bó với bóng đá trẻ Việt Nam tại Học viện bóng đá Nuitfood JMG hiện cũng đang đóng quân ở Trung tâm Hàm Rồng của bầu Đức. Thực ra trong vài năm qua, thầy của những Công Phượng, Xuân Trường… cũng đã dẫn dắt các đội U17, U19 Nutifood JMG tham dự các giải trẻ trong nước; với 2 vị trí á quân ở vòng chung kết U17 Quốc gia và U19 Quốc gia.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − = 1