Hướng dẫn cách đá bóng bằng mu bàn chân hiệu quả

Hướng dẫn cách đá bóng bằng mu bàn chân hiệu quả
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

Bóng đá là bộ môn thể thao có rất nhiều động tác kỹ thuật khó. Nó yêu cầu người chơi bộ môn này phải học hỏi, tích lũy và không ngừng nâng cao kỹ thuật. Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất mà chúng ta cần chú ý và rèn luyện thường xuyên đó là kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đam mê bóng đá kỹ thuật sút bóng bằng vị trí mu bàn chân chính xác để có thể hiệu quả nhất. Nếu học được kỹ năng này, bạn có thể tự tin rằng trình độ đá bóng của mình đã nâng cao được một bậc.

Kỹ thuật đá bóng dùng mu bàn chân

Sau bài viết về ” Cách đá bóng sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp nhất “, dưới đây mình có tìm hiểu được kỹ thuật đá bóng sử dụng mu bàn chân. Động tác này còn được gọi là đá bóng bằng mu chính diện, một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản và thông dụng nhất trong bóng đá. Kỹ thuật đá này có nhiều ưu điểm, nó tạo ra những đường bóng căng, mạnh và chính xác. Ngoài tác dụng chuyền bóng, động tác đá bằng mu giữa còn đặc biệt hiệu quả mỗi khi sử dụng làm cú sứt điểm (sút bóng) ghi bàn hay phá bóng giải nguy. Động tác đá mu giữa bàn chân gồm 5 giai đoạn chính như sau:

Kỹ thuật đá bóng dùng mu bàn chân
Mu bàn chân là vị trí thường xuyên sử dụng khi đá bóng
  • Chạy đà: Thẳng hướng bóng (Chếch từ 5-10 độ, đối với người chân dài), tốc độ tăng dần đều, bước cuối dài.
  • Chân trụ: Đặt ngang và cách bóng 10-15cm (khoảng cách đặt chân trụ có thể điều chỉnh, tùy thuộc vào tầm vóc và thói quen của từng người), lần lượt đặt từ gót, má ngoài rồi cả bàn chân. Mũi chân trụ thẳng hướng sút bóng. Đầu gối khuỵu, toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ.
  • Chân lăng: Vung từ sau về trước. Tốc độ vung chân lăng và tốc độ chạy đà là hai yếu tố quyết định uy lực của cú đá (cú sút).
  • Tiếp xúc bóng: Duỗi hết mu, cổ chân giữ chắc.
  • Điểm tiếp xúc là tâm bóng, điểm chạm là mu bàn chân (chỗ buộc dây giầy).
  • Kết thúc: Khi thực hiện và kết thúc động tác, hai tay vung tự nhiên. Thân người hơi đổ về phía trước và lao theo hướng bóng.

Những lỗi thường gặp khi áp dụng kỹ thuật này

  • Chân trụ đặt sai (quá xa hoặc quá gần bóng), đầu gối chân trụ không khuỵu.
  • Lòng không duỗi hết khớp cổ chân (do sợ chạm đất).
  • Biên độ vung chân lăng không đúng cách (quá hẹp), nên bóng đi nhẹ.
  • Bóng đi quá cao, do khi thực động tác  ngửa người về sau hoặc ngước nhìn lên.
Những lỗi thường gặp khi áp dụng kỹ thuật này
Sử dụng mu bàn chân giúp kiểm soát bóng tốt hơn

Bạn hãy sút bóng bằng mu bàn chân mạnh hết mức có thể. Có thể cho một cầu thủ khác đẩy bóng ra. Từ đó người đó sút hoặc người đó cũng có thể sút luôn ở vị trí đặt bóng. Đây là kiểu sút quen thuộc của các cầu thủ nổi tiếng. Ví dụ như: Roberto Carlos, Steven Gerrard, Frank Lampard, John Arne Riise… Để khắc phục những sai lầm khi sút bóng bằng mu bàn chân thì chúng ta cần hiểu rõ nguyên lý kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân. Hiểu lý thuyết thì việc thực hành sẽ dễ dàng hơn.

Khi tập sút bóng bằng mu bàn chân, cầu thủ cần tập trung thực hiện đúng các bước sút bóng. Ngoài ra họ cần tập luyện nhiều để có cảm giác bóng tốt. Từ đó có sự phối hợp nhịp nhàng giữ cơ thể và đôi chân. Khi bạn kết hợp các bước trên, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được sân bóng. Bạn sẽ có những trận đấu bóng đá hoàn hảo nhất trên sân bóng đá cỏ nhân tạo. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thegioiconhantao.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 81 = 84