Hướng dẫn động tác bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay cho thủ môn

Hướng dẫn kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay
0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 35 Second

Kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay là một kỹ năng cơ bản mà các thủ môn cần phải biết. Đây là kỹ thuật cần sử dụng động tác mở lòng bàn tay. Kỹ thuật này là một phương pháp cho các thủ môn để xử lý một quả bóng rơi cao nhưng không gặp quá nhiều trở ngại cản phá, và thủ môn muốn đưa ra một phương pháp xử lý an toàn. Ngoài việc bay người và đẩy bóng ra khỏi vùng nguy hiểm, chúng ta cũng cần chú ý đến động tác của bản thân để không làm bản thân bị chấn thương. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lưu ý khi luyện tập kỹ năng này cho người mới tập.

Giới thiệu chung về kỹ thuật bay người đẩy bóng bằng lòng bàn tay

Kỹ thuật này thực sự thích hợp hơn đấm bóng vì nó mang lại mức độ kiểm soát cao hơn. Thay vì sử dụng một nắm tay để đấm trái bóng qua xà, thủ môn chỉ cần hướng cho bóng bay qua khung thành với bàn tay mở. Điều này thường được gọi là “biến” hoặc lòng bàn tay, bóng trên thanh. Một hoặc hai tay có thể được sử dụng để chạm bóng. Trong hầu hết các tình huống, kỹ thuật sẽ chỉ cần sử dụng một tay là đủ.

Ở động tác này thủ môn cần hướng cho bóng bay qua khung thành với lòng bàn tay mở
Ở động tác này thủ môn cần hướng cho bóng bay qua khung thành với lòng bàn tay mở

Đây là kỹ thuật dùng để phá các đường bóng bổng bay theo đường vong cung hoặc những đường bóng cùng nguy hiểm. Khi thực hiện thủ môn phải bật người ưỡn cong người về phía sau hai bàn tay, ngửa lòng bàn tay hướng vào bóng lên trên và dùng lực đẩy bóng ngược ra phía sau hoặc hai bên.

Phân tích về động tác bay người đẩy bằng lòng bàn tay

Các cơ chế tương tự như sử dụng khi đấm bóng bằng một nắm tay. Với một cú thả với chân xa nhất từ ​​quả bóng. Ví dụ, thủ môn thả người bằng chân trái khi chuẩn bị xử lý một quả bóng bắt chéo từ bên phải (bên trái của đối phương) đang thả qua vai trái của anh ta. Khoảnh khắc thích hợp, thủ môn đưa cánh tay phải lên. Tay sẽ đưa lên và ngang cơ thể để đẩy bóng qua khung thành. Anh ấy hoặc cô ấy dùng tay đối diện (không chạm) để “cảm nhận” cho xà ngang. Một ý tưởng tốt hơn về vị trí liên quan đến mục tiêu. Sau khi đưa bóng qua xà, thủ môn xoay người đối mặt với mặt đất khi anh ta ngã xuống. Tay và tay tiếp xúc với mặt đất trước.

Một phát bắn mạnh mẽ đến ngay phía trên đường đi. Đầu của thủ môn có thể bị lệch qua thanh ngang bằng kỹ thuật sờ hai tay. Kỹ năng này là thích hợp nhất cho những người gác đền trẻ, những người thiếu sức mạnh và bước nhảy thẳng đứng để thực hiện thành công kỹ thuật đánh bóng bằng một tay. Để cọ bóng, một thủ môn đặt hai tay cạnh nhau với lòng bàn tay hướng về phía trước và hơi nghiêng về phía sau từ dọc. Quả bóng được tiếp xúc ngay dưới đường giữa của nó, với cổ tay được giữ vững. Khi bóng đến, cánh tay mở rộng và tay di chuyển lên trên để thay đổi đường bay lên trên và qua xà ngang.

Những điều các thủ môn cần chú ý khi thực hiện kỹ thuật này

Những điều các thủ môn cần chú ý khi thực hiện kỹ thuật bay người đẩy bóng
Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thực hiện động tác này
  • Thả người bằng chân phải và cọ bóng bằng tay trái. Sử dụng kỹ thuật một tay để xoay quả bóng rơi xuống
  • Sử dụng kỹ thuật một tay để xoay quả bóng rơi qua vai Teft. Thả người bằng chân trái và xoay bóng bằng tay phải.
  • Sử dụng kỹ thuật đánh bóng bằng hai tay để làm chệch hướng một quả bóng được điều khiển mạnh mẽ di chuyển trực tiếp tại hoặc phía trên đầu.
  • Vị trí lòng bàn tay hướng về phía trước với hai bàn tay hơi ngả ra sau.
  • Liên hệ với nửa dưới của quả bóng với cổ tay vững chắc.
  • Làm lệch hướng bóng lên trên và qua xà ngang.
  • Giữ đầu ổn định và tầm nhìn tập trung vào bóng mọi lúc.
  • Để không chiến tốt các thủ môn cần phải biết chọn vị trí và chiếm khoảng không. Từ đó mới có đủ không gian để bật cao cũng như hạn chế bị đối phương tác động.
  • Khi bật nhảy cũng là lúc các thủ môn phải đưa ra quyết định rất  nhanh chóng là bắt dính bóng, đấm bóng hay là đẩy bóng, nếu đẩy bóng thì đẩy hướng nào,…

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích, giới thiệu, dạy kỹ thuật bay người đẩy cứu bóng bằng lòng bàn tay cho thủ môn bóng đá. Đây là một trong những kĩ năng cơ bản nhất mà các thủ môn cần học. Các bạn đang chơi vị trí thủ môn có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng của mình.

Nguồn: bongdanamviet.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 1 =