Hướng dẫn thực hiện đường chuyền bóng ngắn và dài trên sân cỏ

Hướng dẫn thực hiện đường chuyền bóng ngắn và dài trên sân cỏ
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Bóng đá là bộ môn thể thao đồng đội, có nghĩa là các cầu thủ cùng một đội trên sân sẽ phối hợp với nhau để đưa bóng vào khung thành đối phương. Chính vì vậy, những đường chuyền bóng là yếu tố không thể thiếu khi ra sân. Các cầu thủ sẽ chuyền bóng cho nhau bằng các đường chuyền ngắn và dài tùy theo từng tình huống. Để có thể thực hiện được pha chuyền bóng chuẩn xác nhất đòi hỏi các cầu thủ phải tập luyện thường xuyên. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc các kỹ năng chơi bóng đỉnh cao được thể hiện qua những đường chuyền bóng.

Hướng dẫn thực hiện đường chuyền bóng ngắn

Ưu điểm của những đường chuyền ngắn

Trong bài viết này, tôi muốn gửi đến các bạn bài học đầu tiên về một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong bóng đá. Đó là chuyền bóng bằng mu bàn chân. Chuyền bóng bằng mu bàn chân là kỹ thuật tất yếu cần phải có của mỗi cầu thủ. Dù họ chơi ở bất kỳ vị trí nào, kể cả thủ môn – người dùng đến chân ít nhất trong cả trận đấu. Một đội bóng sẽ thật may mắn khi có những cầu thủ chuyền bóng chính xác. Họ sẽ làm ra những cú tạt bóng chết người. Ví dụ tiêu biểu là David Beckham. Anh là một cầu thủ không ai không biết trong làng túc cầu thế giới. Chuyền ngắn có ưu điểm:

  • Chuyền nhanh làm cho trái bóng sớm được đưa lên trên. Nó sẽ hạn chế khả năng mất quyền kiếm soát bóng.
  • Lòng bàn chân (mặt trong chân) giúp chuyền chính xác nhất.
  • Tuy nhiên nó lại khó gia tăng sức mạnh. Nó cũng dễ khiến đối thủ nhận ra bạn đang dự định chuyền bóng đi đâu.
Hướng dẫn thực hiện đường chuyền bóng ngắn
Cách tập luyện thực hiện đường chuyền bóng ngắn

Hướng dẫn cách chuyền ngắn bằng mu bàn chân

Bước một: Do những điều trên, tốt nhất chỉ nên dùng kĩ năng đó để thực hiện những đường chuyền ngắn. Một cách lý tưởng, bạn sẽ muốn tiếp xúc với trái bóng theo một góc 30 độ. Từ đó bạn có không gian để di chuyển chân thuận tới. Đưa chân không thuận gần đến bên cạnh trái bóng. Sử dụng tay để giữ thăng bằng, giữ đầu thẳng và mắt tập trung vào trái bóng.

Bước hai: Giữ mắt cá chân chắc chắn. Bạn đưa chân thuận sang ngang và đá vào tâm trái bóng. Như vậy bạn có thể giữ nó trên mặt sân bằng má trong chân. Với cách chuyền đó, bạn có lẽ sẽ khiến trái bóng ở tầm thấp để đồng đội có thể dễ dàng khống chế nó.

Bước ba: Lực bạn dồn vào đường chuyền cũng rất đáng chú ý. Phải dùng chân đá bóng để tăng sức mạnh, tuy nhiên độ mạnh của đường chuyền còn phụ thuộc vào việc đồng đội của bạn, và những cầu thú đối phương, đang ở bao xa. Bạn sẽ càng ngày càng thuần thục việc đánh giá điều trên khi bạn chơi bóng nhiều hơn.

Kỹ thuật chuyền bóng dài

Những cầu thủ như David Beckham hay Steven Gerrard là bậc thầy về những đường chuyền dài. Để thực hiện một đường chuyền thấp đủ vượt qua đối thủ, bạn phải dùng mu bàn chân và đá mạnh trái bóng. Nó có thể phá vỡ hàng phòng ngự nhưng vẫn giữ được quả bóng ở trên mặt đất để đồng đội có thể chạy lên đón đường chuyền.

Kỹ thuật chuyền bóng dài
Chuyền bóng dài cần lấy lực chân mạnh hơn

Bước một: Vị trí tiếp bóng cũng giống như khi thực hiện đường chuyền ngắn bằng lòng chân. Tiếp xúc với trái bóng ở một góc 30 độ để bạn có không gian để di chuyển chân thuận tới. Đặt chân không thuận ngay bên cạnh trái bóng, sử dụng tay để giữ thăng bằng, cổ thẳng trong khi mắt tập trung vào trái bóng.

Bước hai: Để giữ trái bóng bay thấp, bạn phải tập trung giữ trái bóng ở bên dưới đầu gối và không để chân bị nghiêng. Đá vào tâm quả bóng bằng mu bàn chân trong khi các ngón chân hướng xuống dưới. Đưa chân thuận theo đà tiến lên để gia tăng lực chuyền. Đường bóng sẽ đến với mục tiêu mà bạn đang nhắm.

Nguồn: Daybongda.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

26 − 22 =