Hướng đi nào cho các cầu thủ khi V.League 2021 bị dừng?

V.League 2021 bị dừng
0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 52 Second

Do sự ảnh hưởng nặng nề và kéo dài của đại dịch Covid-19, khiến cho giải đấu V-League 2021 phải lùi lịch liên tục. Điều này khiến cho các câu lạc bộ bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là về vấn đề tài chính. Chính vì vậy, ban lãnh đạo VFF cùng với các câu lạc bộ đã họp bàn về vấn đề dừng V.League 2021. Việc dừng V.League 2021 có thể là giải pháp hữu hiệu đối với các câu lạc bộ nhưng nó lại có hệ lụy ảnh hưởng không hề nhỏ đến với các cầu thủ. Các cầu thủ có thể đối diện với tình trạng thất nghiệp hoặc là mất phong độ trong các mùa giải năm sau.

Tiền lót tay là cột mốc để các cầu thủ nỗ lực

Tiền lót tay của cầu thủ
Tiền lót tay là cột mốc để các cầu thủ nỗ lực

Những ngày qua, giới quần đùi áo số Việt Nam bàn tán rất nhiều về việc V.League 2021 có thi đấu tiếp hay dừng hẳn. Dĩ nhiên, với các cầu thủ chuyên nghiệp, khi lựa chọn theo đuổi trái bóng thì họ xem đó là “cần câu cơm” nuôi sống bản thân cũng như gia đình. Những cầu thủ thuộc diện sao số vẫn thường xem khoản tiền lót tay là tài sản cực lớn để họ trang trải nhiều việc. Còn những cầu thủ khác luôn lấy cái mốc “tiền lót tay” để nỗ lực, phấn đấu từng ngày. Tức là họ sẽ cố gắng để luôn đạt phong độ cao; nổi tiếng thì lúc đó giá trị bản thân được nâng cao. Và đương nhiên đi kèm với đó là số tiền lót tay sẽ tăng mỗi khi bước lên “sàn” chuyển nhượng.

Ở V.League những năm gần đây, các CLB thường chia nhỏ số tiền lót tay theo năm và giai đoạn của mùa giải. Chẳng hạn, cầu thủ được nhận 2 tỷ đồng lót tay cho bản hợp đồng 2 năm thì lúc thương thảo; họ sẽ nhận được khoảng 500 triệu đồng; còn khi vào mùa giải sẽ nhận thêm 500 triệu đồng nữa cho năm hợp đồng đầu tiên. Số tiền 1 tỷ đồng còn lại sẽ được nhận đầu giai đoạn 1 của mùa giải kế tiếp. Cách các CLB phân bổ, chia nhỏ các giai đoạn nhận tiền lót tay giúp cho cầu thủ có thêm động lực thi đấu theo từng giai đoạn. Đó cũng là công thức chung mà nhiều CLB áp dụng.

V.League 2021 bị dừng thì sẽ khiến các cầu thủ rơi vào bế tắc

Cầu thủ có thể bị giảm lương và tiền lót tay

Lúc này, mùa giải 2021 chưa trôi qua hết giai đoạn 1 nên nhiều CLB chưa chi trả hết tiền lót tay trong 1 mùa giải. Nhưng cũng có đội đã trả hết tiền lót tay năm đầu tiên của hợp đồng. Thế nên, nếu dừng V.League, các cầu thủ và CLB sẽ phải ngồi lại với nhau. Nhằm để chia sẻ vấn đề tài chính mà cụ thể là tiền lót tay.

Hiện có thông tin cho biết, Nam Định sẽ giảm 50% lương. Trong khi Hải Phòng giảm tới 70% lương cầu thủ. Như vậy, dừng giải, họ sẽ chịu thiệt nhiều nhất. Họ bị cắt hợp đồng, giảm lương. Nhưng tìm bến đỗ mới cũng không được bởi mùa giải 2022 còn rất xa. Không riêng cầu thủ, đội ngũ trọng tài, trợ lý trọng tài cùng nhân sự vận hành giải cũng lâm cảnh thất nghiệp, không có thu nhập.

Tại đội Than.QN, cho đến lúc này, những khoản tiền lót tay và lương vẫn chưa giải ngân hết. Tiền vệ Hải Huy chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 bùng phát là điều không ai mong muốn. Chúng tôi cũng rất sốt ruột bởi lúc này tiền lương từ tháng 3 đến nay vẫn chưa được chi trả hết. Tất nhiên, cầu thủ trong đội cũng chia sẻ với CLB. Nhưng nếu được nhận đủ tiền lương cũng là điều rất hạnh phúc vào lúc này”.

Cầu thủ phải tìm hướng đi mới cho chính mình

Các cầu thủ phải tìm hướng đi mới cho chính mình
Các cầu thủ đang rơi vào bế tắc khi V.League 2021 bị dừng

Ở V.League, có rất nhiều trường hợp do tính trước sẽ nhận tiền lót tay của giai đoạn 2. Họ đã vay mượn bạn bè để mua nhà, sắm sửa phương tiện đi lại. Nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi khá nhiều. Chính vì thế, họ sẽ phải tính toán lại để không bị rơi vào cảnh phải vay mượn. Các ngoại binh chỉ quan tâm đến khoản tiền lót tay. Và họ sẵn sàng được thanh lý hợp đồng. Cầu thủ nội nhiều người không có nhiều sự lựa chọn bến đỗ nên chỉ mong nhận đủ lương. Và nếu có thể được giải phóng hợp đồng để từ đó tính toán lại tương lai của mình.

Hiện nay, 2 CLB có số cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng ít nhất là Hà Nội và HAGL. Bởi họ đều ký dài hạn với nội binh. Vậy nên khi dừng V.League, họ không gặp nhiều rắc rối liên quan đến điều khoản hợp đồng về tiền lót tay.

Dịch Covid-19 đã tàn phá và ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống bóng đá nội. Nhưng đây là điều bất khả kháng và nhiều nước cũng đã phải huỷ giải đấu. Với cầu thủ Việt Nam, điều mong mỏi nhất lúc này là tất cả được bình an. Mục đích để hướng đến sự chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 1