Kỹ thuật bắt những quả tạt cánh hiệu quả nhất cho thủ môn

Kỹ thuật bắt những quả tạt bóng hiệu quả nhất cho thủ môn
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 47 Second

Tạt bóng hay còn gọi là tạt cánh, tạt biên là một kỹ thuật thường được sử dụng trong bóng đá. Các đội bóng lớn thưởng kết hợp kỹ năng này vào chiến thuật “tạt cánh đánh đầu”. Có không ít pha bóng sử dụng kỹ thuật này đã tạo nên những bàn thắng đi vào lịch sử. Điểm nguy hiểm của đường bóng tạt từ cánh đó là độ xoáy và lực rất lớn. Các thủ môn có thể không giữ được bóng kể cả khi đã chạm được vì bóng xoáy rất trơn. Đối với một thủ môn chuyên nghiệp, việc phải “hóa giải” những đường bóng khó này là một kỹ năng bắt buộc. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn đam mê vị trí thủ môn biết rõ hơn về pha tạt bóng và cách bắt hiệu quả nhất.

Phân loại các kiểu tạt cánh và kỹ thuật bắt của thủ môn

Căn cư vào vị trí tạt bóng chúng ta chia ra thành 3 quả tạt bóng. Đó là tạt bóng dưới lên, tạt bóng ngang vào, tạt bóng trên xuống. Căn cứ vào độ cao của bóng chúng ta chia thành 3 quả tạt bóng. Đó là tạt bóng tầm thấp, tạt bóng tầm trung, tạt bóng tầm cao. Bắt những quả tạt bóng là vô cùng quan trọng, đối với thủ môn. Nó cũng quan trọng đối với một trận thi đấu bóng đá. Chính vì thế chúng tôi muốn giới thiệu cách bắt bóng từ 2 biên tạt vào.

Phân loại các kiểu tạt bóng và kỹ thuật bắt của thủ môn
Phạt góc sẽ tạo ra những quả tạt bóng khó bắt

Phân tích kỹ thuật bắt những quả tạt cách, tạt bóng có tính đến một số yếu tố quan trọng khi định vị để nhận bóng sắp được đưa vào khu vực cầu môn từ cánh. Ngoài những kỹ thuật cơ bản của các cầu thủ khác thủ môn còn được phép sử dụng đôi tay. Họ có thể điều khiển bóng trong khu cấm địa của mình. Và đây cũng chính là những kỹ thuật đặc trưng và thông dụng nhất của thủ môn. Những yếu tố này bao gồm:

  • Hướng bóng lăn (hướng vào trong khung thành, hướng ra ngoài sườn, v.v.) vì đối thủ sắp thực hiện nó.
  • Khoảng cách giữa bóng và khung thành.
  • Vị trí hông của đối phương khi bóng được giao.
  • Vị trí của cầu thủ trong và xung quanh khu vực khung thành.
  • Một phân tích nhanh về tình huống có thể cung cấp thông tin để cho phép thủ môn vị trí có lợi nhất.

Kỹ thuật bắt những pha tạt bóng từ bên phải và bên trái

Trong hầu hết các tình huống, vị trí ban đầu của thủ môn phải ở giữa vòng cung thủ môn. Nó cách khung thành hai hoặc ba mét. Thủ môn giả định một tư thế mở với hông vuông. Chân hướng về phía trước (phía trên. Phần thân trên xoay trong ba phần tư về phía quả bóng. Trong tư thế này, thủ môn giữ bóng trong tầm nhìn và nhận thức được các đối thủ đóng quân trong và xung quanh khu vực khung thành.

Kỹ thuật bắt những pha tạt bóng từ bên phải và bên trái
Bắt bóng tạt từ cánh là kỹ năng cơ bản của thủ môn
  • Kỹ thuật bắt những quả tạt biên, tạt bóng, tạt cánh.
  • Phân loại các quả tạt cánh, tạt biên, tạt từ 2 cánh.
  • Căn cư vào vị trí tạt bóng chúng ta chia ra thành 3 quả tạt bóng: Tạt bóng dưới lên, tạt bóng ngang vào, tạt bóng trên xuống.
  • Căn cứ vào độ cao của bóng chúng ta chia thành 3 quả tạt bóng: Tạt bóng tầm thấp, tạt bóng tầm trung, tạt bóng tầm cao.

Bắt những quả tạt bóng là vô cùng quan trọng, đối với thủ môn, và đối với một trận thi đấu bóng đá. Chính vì thế chúng tôi muốn giới thiệu cách bắt bóng từ 2 biên tạt vào. Từ đó các bạn đam mê bóng đá có thể hiểu hơn về pha bóng này. Bắt bóng và làm thủ môn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trên đây là bài phân loại và phân tích kỹ thuật bắt bóng từ 2 biên tạt vào. Sau bài viết này chúng tôi hy vọng là bạn đã có những kiến thức cớ bản về những pha bắt bóng này.

Nguồn: Bongdanamviet.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

45 + = 55