La Liga lên tiếng ủng hộ Real Madrid, Barcelona giữ chân các trụ cột

La Liga lên tiếng ủng hộ Real Madrid, Barcelona giữ chân các trụ cột
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 19 Second

FIFA Day được hiểu là quãng thời gian mà các câu lạc bộ cho phép cầu thủ của họ trở về để tham dự vào đội tuyển bóng đá quốc gia và phục vụ cho các trận đấu quốc tế. Tuy nhiên mới đây, La Liga đã lên tiếng ủng hộ việc các câu lạc bộ như Real Madrid, Barcelona,… giữ chân các trụ cột của mình, không nhả các cầu thủ Nam Mỹ ở kỳ FIFA Day sắp tới. Vậy nguyên nhân nào khiến La Liga đưa ra quyết định như vậy? Mời các bạn đón xem bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

La Liga từ chối nhả quân ở kỳ FIFA Day sắp tới

La Liga từ chối nhả quân ở kỳ FIFA Day sắp tới
La Liga từ chối nhả quân ở kỳ FIFA Day sắp tới

BTC La Liga tuyên bố ủng hộ Real Madrid, Barcelona và các CLB Tây Ban Nha khác giữ chân các trụ cột; không nhả các cầu thủ Nam Mỹ ở kỳ FIFA Day sắp tới.

Theo lịch dự kiến, sau vòng 3 vào cuối tuần này các CLB La Liga chuẩn bị nhả quân; để các cầu thủ trở về nước khoác áo đội tuyển quốc gia theo đợt FIFA Day.

Tuy nhiên, sau khi FIFA công bố gia hạn thêm ngày tập trung FIFA Day cho khu vực Nam Mỹ (COMEBOL). Một số CLB La Liga tuyên bố sẽ từ chối nhả quân; để các cầu thủ trở về làm nghĩa vụ quốc gia.

Việc kèo dài thêm 2 ngày tập trung đội tuyển sẽ khiến các cầu thủ Nam Mỹ sau 3 trận đấu tại COMEBOL sẽ trở về tập trung quá muộn để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào thứ Tư giữa tuần.

Chính vì vậy Real Madrid, Barca và nhiều CLB La Liga đã quyết liệt không chịu nhả quân. BTC và các CLB Ngoại hạng Anh cũng đang tìm cách ngăn chặn việc nhả cầu thủ với lý do tương tự.

Ban tổ chức La Liga tuyên bố các CLB không để các cầu thủ của mình trở về đội tuyển quốc gia thuộc “vùng đỏ”; đặc biệt là khu vực Nam Mỹ tại vòng loại World Cup 2022 tháng 9 tới.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (La Liga) đã thông báo trên trang chủ; khuyến cáo các CLB không để cầu thủ của mình trở về phục vụ đội tuyển quốc gia; ở những khu vực thuộc “vùng đỏ” của đại dịch Covid-19; đặc biệt là khu vực Nam Mỹ trong đợt tập trung vào tháng 9 và tháng 10 tới đây.

Lời tuyên bố của La Liga

Lời tuyên bố của La Liga
Lời tuyên bố của La Liga

Tuyên bố đầy đủ của La Liga viết: “Hiệp hội bóng đá Tây Ban Nha hiểu rằng; lịch thi đấu thế giới không thể và không nên sửa đổi theo cách này; đặc biệt khi có các giải pháp thay thế.

La Liga thông qua Diễn đàn các giải đấu thế giới đã bày tỏ sự không hài lòng về tình huống này; và sự thiếu nhạy cảm đối với các CLB về những vấn đề như lịch thi đấu quốc tế; được thiết lập và thống nhất trước đó 4 năm.

Trong khi các giải đấu vô địch quốc gia đã điều chỉnh có tính toán đến các trường hợp của Covid-19; nhưng luôn theo một cách thống nhất giữa tất cả các bên liên quan. La Liga sẽ triệu tập các CLB bị ảnh hưởng để họp trong những ngày tới”.

Tổng cộng La Liga có 27 cầu thủ Nam Mỹ được triệu tập ở đợt FIFA Day sắp tới. Đông nhất là Argentina với 9 cầu thủ, kế đến là 7 cầu thủ Uruguay; 2 cầu thủ Brazil và tuyển thủ của các nước Chi Lê, Ecuador, Paraguay, Peru, Venezuela.

Nguồn: thanhnien.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40 − = 33