Li Tie ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội tuyển Trung Quốc

Li Tie ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với với đội tuyển Trung Quốc
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Huấn luyện viên Li Tie được biết đến là một tiền vệ nổi tiếng của nền bóng đá Trung Quốc. Sau khi Marcello Lippi từ chức thì ông lên dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc và mới đây vào ngày 22/8 vị huấn luyện viên này đã ký một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA). Trước đó thì loạt báo Trung Quốc cũng đang rộ lên tin đồn sẽ mời lại vị huấn luyện viên Marcello Lippi, việc Li Tie ký kết bản hợp đồng mới này sẽ giúp ông toàn tâm toàn ý cho mục tiêu tại các giải đấu sắp tới của đội tuyển Trung Quốc.

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) ký hợp đồng mới với huấn luyện viên Li Tie

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với huấn luyện viên Li Tie. Theo Sina, lễ công bố hợp đồng được CFA xác nhận trong cuộc họp ngày 22/8. Điều này có nghĩa HLV Li Tie sẽ dẫn dắt tuyển Trung Quốc tham dự vòng loại World Cup 2022 và cả mục tiêu dự World Cup 2026, khi đó số suất của khu vực châu Á tăng lên 8,5.

HLV Li Tie trong cuộc họp của ĐT Trung Quốc ngày 22/8
Huấn luyện viên Li Tie trong cuộc họp của đội tuyển Trung Quốc ngày 22/8

Thông tin này giúp HLV Li Tie toàn tâm cho mục tiêu của đội tuyển. Trước đó, truyền thông Trung Quốc cho rằng CFA có ý định mời lại HLV Marcello Lippi ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng. Nói về bản hợp đồng mới, Li Tie cho biết: “Vấn đề này đã được đặt ra từ lâu và chỉ còn chờ hiệp hội công bố. Đây là sự công nhận với toàn thể ban huấn luyện chúng tôi”.

Nhà cầm quân 44 tuổi nói về mục tiêu dài hạn: “Trở thành HLV trưởng tuyển quốc gia là mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Bây giờ, tôi muốn cống hiến hết mình cho đội tuyển. Tôi hy vọng đội sẽ tiến bộ và thay đổi từng ngày. Các cầu thủ phải gắn kết hơn, đoàn kết hơn và hy vọng đạt được điều gì đó. Đây là điều chúng tôi nghĩ đến mỗi ngày”. HLV Li cũng kêu gọi sự ủng hộ từ khán giả nhà sau thời gian dài với thành tích bết bát, ĐT Trung Quốc thường xuyên phải hứng chịu chỉ trích.

Đội tuyển Trung Quốc đang tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

Đội tuyển Trung Quốc đang tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 
Đội tuyển Trung Quốc đang tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

Li Tie đang cùng 30 tuyển thủ tập luyện tại Thượng Hải. Nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuyển Trung Quốc đã hội quân từ hôm 17/8. Và dự kiến có chuyến bay sang Qatar ngày 26/8. Ở trận đầu tiên ngày 2/9, tuyển Trung Quốc sẽ làm khách của Australia. Diễn ra trên sân ở Doha, Qatar. Do Liên đoàn Bóng đá Australia không thể tổ chức trên sân nhà. Sau đó, thầy trò Li Tie tiếp tục ở lại đây để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón. Nhật Bản ngày 7/9, với lý do tương tự.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Australia. Saudi Arabia, Oman và Việt Nam. Hai trận đấu đầu tiên của đội bóng này. Bao gồm trận làm khách của ĐT Australia (ngày 2/9) và trận tiếp. ĐT Nhật Bản (ngày 7/9) đều sẽ diễn ra tại Doha, Qatar. Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên. ĐT Trung Quốc không được tổ chức các trận đấu sân nhà tại nước này. Mặc dù vậy, CFA đang làm việc khẩn trương với giới chức Trung Quốc để được cấp phép tổ chức thi đấu sân nhà bắt đầu từ trận gặp ĐT Việt Nam ngày 7/10.

Nguồn: zingnews.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 5 =