Những kỳ vọng của thầy Park trong trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Những kỳ vọng của thầy Park trong trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam
0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 18 Second

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu nên kế hoạch tìm “quân xanh” để phục vụ cho đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, kế hoạch cử U22 Việt Nam tập huấn ở nước ngoài như dự kiến vẫn chưa được thực hiện. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam đã chọn U22 Việt Nam làm “quân xanh” chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thêm vào đó, HLV Park Hang-seo sẽ tổ chức các trận đấu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam để có thể rà soát nhân lực từng vị trí thay vì thu được nhiều kết quả về chuyên môn. Hãy cùng Cognet tìm hiểu về những kỳ vọng của thầy Park trong trận đấu tập giữa hai đội này!

Kỳ vọng về các cầu thủ và thủ môn

Một lần nữa, U22 Việt Nam lại đóng vai trò “quân xanh” cho ĐT Việt Nam trước vòng loại World Cup 2022. Ở một dịp mang tính tổng duyệt, nhà cầm quân người Hàn Quốc đương nhiên vẫn sẽ dành một sự kỳ vọng ở mức độ nhất định, từ đội hình cho đến cá nhân các cầu thủ.

Cơ hội cạnh tranh của tân binh mới lên đội tuyển Việt Nam

U22 Việt Nam đương nhiên không thể xem như đối thủ đồng cân đồng lạng với đội tuyển Việt Nam. Nhưng trận đấu tập giữa ĐT Việt Nam và các cầu thủ thuộc lứa U22 diễn ra vào chiều nay lại có ý nghĩa với nhiều cầu thủ.

Đây là cơ hội của các cầu thủ để giành tấm vé sang Saudi Arabia vào ngày 27/8 tới
Đây là cơ hội của các cầu thủ để giành tấm vé sang Saudi Arabia vào ngày 27/8 tới

HLV trưởng Park Hang-seo đã giảm tải khối lượng vận động cho các học trò. Ông chủ yếu triển khai cái bài tập củng cố khả năng phối hợp trong tấn công và tổ chức hỗ trợ, bọc lót trong phòng ngự cũng như sự linh hoạt khi chuyển đổi sơ đồ chiến thuật.

Đầu tiên phải kể đến các tân binh mới lên ĐT Việt Nam lần này gồm Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết và Lê Tiến Anh. Những gì mà họ thể hiện trong màu áo ĐT Việt Nam trước U22 Việt Nam được xem như cơ hội để hy vọng giành tấm vé sang Saudi Arabia vào ngày 27/8 tới. HLV Park Hang Seo cũng chờ đợi xem sự hoà nhập và những điểm mới mẻ; mà những gương mặt mới toanh này thể hiện ra sao; khi đối thủ – U22 Việt Nam chỉ có trình độ vừa phải.

Cơ hội lớn cho các thủ môn

Ở trong khung gỗ, Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản; đều sẽ xem đây là cơ hội lớn để họ hy vọng cạnh tranh lẫn nhau trong cơ hội được tuyển chọn sang Saudi Arabia thi đấu. Bởi với việc HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Văn Lâm, suất đi sang Tây Á lúc này sẽ không dành cho cả 3 thủ môn kể trên nữa.

Cơ hội sau cùng cho các cầu thủ dự bị

Tại một góc độ khác, đây cũng có thể xem là cơ hội sau cùng để các “kép phụ”; như Văn Xuân, Thanh Bình, Minh Vương, Đức Huy, Thành Chung, Việt Anh, Hoàng Anh hay Văn Toàn thể hiện mình; để có thể cạnh tranh từ việc vào danh sách sang Saudi Arabia; hay lớn hơn là lọt vào đội hình chính của ĐT Việt Nam ở trận đấu tới.

Mong muốn kiểm nghiệm đội hình 3-5-2

Như đã đề cập, HLV Park Hang Seo đã “xê dịch” sơ đồ 3 trung vệ từ 3-4-3 sở trường; sang 3-5-2 trong thời gian gần đây. Việc thiếu đi một tiền vệ cơ động cả tấn công lẫn phòng ngự như Hùng Dũng; khiến cho thầy Park phải tăng cường thêm nhân sự ở tuyến giữa; qua đó đảm bảo sự kiểm soát ở khu vực quan trọng này.

Thầy Park phải tăng cường thêm nhân sự ở tuyến giữa và đảm bảo sự kiểm soát ở khu vực quan trọng này
Thầy Park phải tăng cường thêm nhân sự ở tuyến giữa và đảm bảo sự kiểm soát ở khu vực quan trọng này

Sử dụng triệt để vị trí tiền vệ trung tâm

Từ 3 trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho đến những ngày tập luyện vừa rồi; HLV Park Hang Seo vẫn liên tục thử nghiệm bộ ba tiền vệ trung tâm cho ĐTQG Việt Nam. Đến nay, những phương án mà nhà cầm quân Hàn Quốc tạo điều kiện; vẫn chưa đem đến sự hài lòng tuyệt đối. Có thể ở trận đấu tập với U22 Việt Nam vào chiều nay; những phương án như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Tuấn Anh (tiền vệ trụ); cùng Xuân Trường, Hoàng Đức, Minh Vương, Quang Hải, Trọng Hoàng (2 tiền vệ trung tâm phía trên); sẽ lần lượt được sử dụng.

Suy xét vị trí hậu vệ phù hợp và chất lượng nhất

Ngoài tuyến giữa, vị trí hậu vệ trái thay cho Văn Hậu đang chấn thương; cũng sẽ là điều mà ông Park quan tâm. Những cầu thủ như Lê Văn Xuân, Trương Văn Thiết, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh; sẽ cần phải thể hiện mình nhiều hơn; để qua đó giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn ra một phương án phù hợp nhất; và chất lượng nhất ở hành lang trái cho trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới.

Được biết, tạm thời trước mắt, ĐT Việt Nam sẽ đá nội bộ với U22 Việt Nam vào hôm nay. Tuỳ vào tình hình, HLV Park Hang Seo có thể sẽ cân nhắc; tổ chức thêm một ngày thi đấu nội bộ nữa; nếu ông cảm thấy rằng cần có thêm sự thử nghiệm; về lực lượng, đội hình và nhân sự cho ĐT Việt Nam; trước khi tiến hành chốt danh sách sang Saudi Arabia vào ngày 27/8; tức là trước 4 ngày khi hai đội gặp nhau; ở lượt đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á 2022.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 10 = 18