Triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo giúp đội tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công

Với thầy Park, đội tuyển Việt Nam vốn có quá nhiều ngôi sao nhưng luôn là một tập thể gắn kết với tình thần chiến đấu cao
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 40 Second

Ông Park Hang Seo đã từng lựa chọn cho các đội tuyển với lối chơi bóng ngắn, phối hợp chặt chẽ trước khung thành đối phương trong suốt sự nghiệp làm huấn luyện viên bóng đá của mình. Tuy nhiên, ông Park bị các chuyên gia bóng đá tại Hàn Quốc chỉ trích vì sự đơn điệu trong chiến thuật này. Thế nhưng, huấn luyện viên Park Hang Seo lại là một nhân vật quan trọng tạo ra lịch sử cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ông dẫn dắt thành công đội tuyển quốc gia Việt Nam chinh phục từng cột mốc mà trước giờ chưa có ai làm được. Hãy cùng Cognet tìm hiểu thêm về huấn luyện viên Park Hang Seo đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Ai là cầu thủ số 1 ở đội tuyển Việt Nam lúc này?

HLV Park Hang Seo mang đến quá nhiều điều đặc biệt cho bóng đá Việt Nam. Cũng vì sự đặc biệt toát lên từ con người, triết lý bóng đá của ông mà ĐT Việt Nam vốn có quá nhiều ngôi sao nhưng luôn là một tập thể gắn kết và đầy tinh thần chiến đấu.

Rất khó để khẳng định ai là cầu thủ số 1 ở ĐT Việt Nam lúc này. Quế Ngọc Hải là thủ quân sau khi Văn Quyết thất sủng với thầy Park. Trung vệ này cũng có xu thế trở thành đàn anh cứng rắn trên sân, bao quát ngoài đời. Đó là tố chất của một thủ lĩnh. Nhưng, để nói Quế Ngọc Hải là cầu thủ số 1 ĐT Việt Nam, người có tầm ảnh hưởng bao trùm với toàn đội thì rất khó để khẳng định. Ngọc Hải chơi ở tuyến dưới và đặc biệt là ĐT Việt Nam lúc này có quá nhiều trung vệ giỏi.

Rất khó để khẳng định ai là cầu thủ số 1 ở đội tuyển Việt Nam lúc này
Rất khó để khẳng định ai là cầu thủ số 1 ở đội tuyển Việt Nam lúc này

Trọng Hoàng cũng là cái tên được nhiều sủng ái của HLV Park Hang Seo. Anh cần mẫn và giàu tính chiến đấu, một đặc điểm rất phù hợp; với triết lý bóng đá của các nhà cầm quân Hàn Quốc. Nhưng Trọng Hoàng mặc định mình là một con ong chăm chỉ; một chiến binh thay vì là một cầu thủ có tiếng nói quan trọng nhất.

Những cầu thủ nhận được sự tín nhiệm của huấn luyện viên Park Hang Seo

Những cầu thủ như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… cũng luôn nhận được sự tín nhiệm của ông Park. Họ thực sự tài năng. Được yêu mến và luôn có tên trong mọi chiến lược của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Nhưng, bảo các cầu thủ này là thủ lĩnh, có thể tạo ra bước ngoặt lịch sử; nhờ tầm ảnh hưởng đặc biệt của mình thì không phải.

Công Phượng là cầu thủ được HLV Park Hang Seo yêu mến nhất. Anh như cậu con trai của ông. Cũng vì điều này mà ai cũng hiểu vì sao Công Phượng không có mặt trong lần hội quân này. Một Park Hang Seo sắt đá, nghiêm khắc, nhưng rất nhân văn trong những thời khắc quyết định. Nhưng thông qua việc này cũng thấy, Công Phượng không phải là cầu thủ không thể thay thế.

Với thầy Park, quản lý một tập thể có rất nhiều ngôi sao là một công việc vô cùng khó khăn
Với thầy Park, quản lý một tập thể có rất nhiều ngôi sao là một công việc vô cùng khó khăn

Với thầy Park, quản lý một tập thể có rất nhiều ngôi sao là một công việc vô cùng khó khăn; đòi hỏi phải có sự nhạy cảm và kỹ nghệ quản trị. Với ông, không ai là số 1. Số 1 ở ĐT Việt Nam chính là tập thể, sự đồng lòng; và tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi. Mọi cầu thủ đều phải cố gắng vì vị trí của mình, vì thành công chung của đội tuyển.

Ngày mai, HLV Park Hang Seo sẽ chia đội hình để đá tập nội bộ với ĐT U22 Việt Nam; hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 1