Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng hơn 10 tỷ đồng

Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng hơn 10 tỷ đồng
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 46 Second

Ngày nay, tệ nạn đánh bạc được diễn ra cùng với nhiều hình thức khá là tinh vi. Nhằm có thể tránh được sự chú ý của lực lượng cơ quan chức năng. Đặc biệt hơn, những con bạc lợi dụng công nghệ phát triển thực hiện đánh bạc chủ yếu qua mạng internet và điện thoại thông minh. Vấn đề này khiến cho cơ quan rất khó tìm ra những manh mối để có thể bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, sau quá trình cố gắng điều tra thì cuối cùng Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng hơn 10 tỷ đồng.

Ninh Bình triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với hình thức mua bán số lô, số đề.  Sau đó dùng tài khoản Zalo, Facebook để nhắn tin mua bán số lô, số đề với quy mô lớn; số tiền sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Ninh Bình triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao
Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao

Xác định đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn. Có sự cấu kết chặt chẽ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã xác lập chuyên án. Để tập trung lực lượng thu thập tài liệu, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, hồi 18h45, ngày 26/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề sử dụng công nghệ cao. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề.

Xóa sổ đường dây đánh bạc qua mạng, bắt giữ 18 đối tượng

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng Công an đã xác định Phan Quang Đông, SN 1969 và Phan Thúc Định, SN 1987, đều ở xóm 1, xã Định Hoá, huyện Kim Sơn là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc. Các đối tượng trong đường dây đánh bạc là doanh nghiệp tư nhân; 1 số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết tạo thành đường dây đánh bạc khép kín, hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Xóa sổ đường dây đánh bạc qua mạng, bắt giữ 18 đối tượng
Tang vật có liên quan đến vụ án

Quyết liệt đấu tranh với tệ nạn cờ bạc

Chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố. Cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Và toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, tệ nạn cờ bạc nói riêng. Tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng để tập trung đấu tranh triệt xóa. Không để hình thành các tụ điểm hoạt động phức tạp, gây bức xúc trong dư luận. Đặc biệt đã thành lập nhiều chuyên án đấu tranh với nạn cờ bạc, lô đề. Tuyệt đối không bỏ qua vụ việc nào, quyết tâm xóa bỏ tệ nạn ra khỏi đời sống xã hội.

Trong những ngày Tết sắp tới, nhằm làm tốt công tác đấu tranh với loại tệ nạn xã hội này. Lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp. Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó, rất cần sự tham gia tích cực của cấp ủy. Và huy động sức mạnh toàn dân trong phòng, chống tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để đấu tranh triệt xóa các điểm; tụ điểm phức tạp về cờ bạc, số đề, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Mọi thông tin về tệ nạn xem thêm tại đây nhé.

Nguồn: cand.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

67 + = 68