Trung Quốc tiếp sức cho huấn luyện viên Li Tie trước vòng loại thứ 3

HLV Li Tie bị CFA gia hạn hợp đồng
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) là một tổ chức quản lý các đội bóng nam, nữ và điều hành các hoạt động bóng đá tại Trung Quốc. Năm nay đội tuyển bóng đá nam của quốc gia này lại góp mặt trong World Cup 2022 dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Li Tie. Trải qua 2 vòng loại trước, đội tuyển Trung Quốc đã có những bàn thắng xuất sắc phần nào khẳng định khả năng lãnh đạo tài giỏi của Li Tie nên trước khi diễn ra vòng loại thứ 3 CFA đã quyết định gia hạn hợp đồng gia hạn với HLV này nhằm tạo cú hích tinh thần hướng đến vòng loại World Cup tiếp theo. Muốn biết rõ hơn về thông tin này thì sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

CFA gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Li Tie

CFA gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Li Tie
HLV Li Tie của đội tuyển Trung Quốc

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã quyết định gia hạn hợp đồng gia hạn với huấn luyện viên Li Tie dẫn dắt tuyển quốc gia đến năm 2026. Mục đích nhằm tạo cú hích tinh thần hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo báo giới Trung Quốc, CFA sáng 22.8 đã có cuộc gặp gỡ truyền thông tại Thượng Hải về công tác chuẩn bị của đội tuyển bóng đá quốc gia và việc thi đấu ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại cuộc gặp này, ông Chen Yongliang, Phó tổng thư ký CFA xác nhận rằng: hợp đồng huấn luyện của Li Tie (người được bổ nhiệm thay Marcelo Lippi vào tháng 1 năm 2020) với tuyển quốc gia sẽ được gia hạn đến năm 2026; để đảm bảo sự phát triển ổn định lâu dài của tuyển bóng đá nam.

“Bất kể đội tuyển bóng đá nam quốc gia hay các nhóm tuổi khác, sẽ có đánh giá hàng năm. Phong độ không phải là tiêu chí duy nhất. Nó còn bao gồm các màn trình diễn cụ thể như xây dựng đội; các trận khởi động, các trận giao hữu…”, Phó tổng thư ký CFA nói với báo giới địa phương. Theo đánh giá của CFA, sau khi huấn luyện viên Li Tie tiếp quản đội tuyển bóng đá quốc gia; qua 4 trận đấu cam go ở vòng loại thứ 2 đã thể hiện đầy đủ đặc điểm kỹ thuật và năng lực cá nhân của đội. Bên cạnh đó, huấn luyện viên Li Tie cũng đã có kế hoạch rất rõ ràng; trong việc xây dựng đội tuyển Trung Quốc.

Vấn đề mất lợi thế sân nhà và sự chuẩn bị của tuyển Trung Quốc

CFA gia hạn hợp đồng với HLV Li Tie
Sự chuẩn bị của đội tuyển Trung Quốc cho vòng loại tới

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022; tuyển Trung Quốc nằm cùng bảng B với Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và Việt Nam. Trước đó, do các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh; CFA đã phải chọn sân Khalifa International. Doha (Qatar) làm sân nhà đón tiếp tuyển Nhật Bản ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 7 tháng 9. Ở lượt trận đầu vào ngày 2 tháng 9; thầy trò huấn luyện viên Li Tie sẽ gặp chủ nhà Úc. Nhưng phía đối thủ cũng gần như chắc chắn sẽ chọn Khalifa International làm sân nhà; do rơi vào tình huống tương tự như Trung Quốc.

Tuyển Trung Quốc trước đó đã tập trung vào ngày 18 tháng 8 tại Thượng Hải. Tuy nhiên, huấn luyện viên Li Tie vẫn chưa thể có đầy đủ 30 cầu thủ trong danh sách triệu tập ở 3 ngày đầu để triển khai các bài tập chiến thuật vì nhiều lý do. Theo kế hoạch, tuyển Trung Quốc dự kiến sẽ đáp chuyến bay đến Qatar vào sáng 26 tháng 8. Đội tuyển Trung Quốc sẽ bay đến Qatar bằng chuyên cơ riêng; sẵn sàng thuê những cơ sở hiện đại nhất để lưu trú cũng như tập luyện, chuẩn bị cho thi đấu.

Nguồn: thanhnien.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 1 =