VFF nhất trí phương án dừng V-League 2021 thay vì kéo dài đến sang năm

VFF nhất trí phương án dừng V-League 2021
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 23 Second

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ngày càng bùng phát mạnh khiến cho giải đấu V-League 2021 phải lùi lịch từ lần này qua lần khác. Chính điều này đã ảnh hường không hề nhỏ đến các CLB, nhất là về vấn đề tài chính. Mặc dù không thi đấu nhưng các câu lạc bộ bắt buộc phải trả lương và phải chi trả các chi phí hoạt động cho các cầu thủ và ban huấn luyện viên. Chính vì vậy, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi họp Ban chấp hành VFF vào chiều ngày 21/8. Và nhất trí phương án dừng V-League 2021 thay vì đề xuất trước đó là kéo dài sang năm sau. Đồng thời, VPF sẽ gửi công văn cho các câu lạc bộ để lấy ý kiến về phương án lựa chọn ngôi vô địch của V-League 2021.

VFF nhất trí phương án dừng V-League 2021

V-League 2021 bị dừng do dịch
VFF nhất trí phương án dừng giải đấu V-League 2021

Sau buổi họp Ban chấp hành VFF vào chiều nay (21/8), các thành viên LĐBĐVN đều nhất trí phương án dừng V-League 2021; thay vì tiếp tục kéo dài sang năm sau như đề xuất của VPF trước đó. Trước những bức xúc của một số CLB về việc kéo dài giải đấu sang năm sau dẫn tới nhiều hệ lụy phát sinh. LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành trong chiều nay, 21/8.  Được biết, trong buổi họp trực tuyến của VFF được tổ chức vào lúc 14 giờ chiều nay. Và đã có 15/16 thành viên góp mặt. Người duy nhất không tham dự là cựu chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Phạm Mạnh Hùng.

Tại buổi họp này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lắng nghe ý kiến các CLB. Bao gồm các CLB ở các giải đấu V-League và giải Hạng Nhất 2021. Nhất là về những khó khăn đang phải đối mặt khi các giải đấu bị dừng quá lâu. Sau đó, ông đã đề xuất chủ trương cho dừng giải V-League 2021 và giải Hạng Nhất 2021. Mục đích chính nhằm giảm thiểu thiệt hại tài chính cho các đội. Tuy nhiên, số phận của cả nghìn cầu thủ từ V.League đến giải hạng Nhất Quốc gia sẽ ra sao? Đây vẫn là chuyện VPF và các CLB phải bàn tới.

Và kết quả cuộc bỏ phiếu cho biết. 100% trong số 15 phiếu bầu các thành viên BCH VFF đều tán thành đề xuất của Chủ tịch Lê Khánh Hải. Đó là sẽ dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bao gồm giải V-League trong năm 2021 thay vì tiếp tục tổ chức sang năm sau.

VPF sẽ có công văn gửi CLB để lấy ý kiến chọn đội vô địch

VFF sẽ có phương án chọn đội vô địch
VFF lên phương án chọn đội vô địch khi V-League 2021

Trong tuần tới, VPF vẫn sẽ gửi công văn tới các CLB để lấy ý kiến về phương án có công nhận đội vô địch; và đội xuống hạng hay không khi giải đấu bị tạm dừng. Và những ai sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam đá các giải châu lục. Như các giải đấu AFC Champions League và AFC Cup vào năm sau.

Nếu tất cả đồng ý chọn đội đứng đầu BXH V-League 2021; hiện tại đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Champions League thì CLB HAGL của HLV Kiatisuk sẽ có được vinh dự này. Từng có một số đội bóng đưa ra ý kiến để HAGL và Viettel thi đấu với nhau. Nhằm mục đích tranh chức vô địch. Trong trường hợp không tính thứ bậc xếp hạng của mùa giải. VPF cũng phải đưa ra được phương án hợp lý để xác định các suất dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 3 =