Vì sao câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An khăng khăng muốn hủy giải V.League 2021?

Vì sao câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An khăng khăng muốn hủy giải V-League 2021?
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 38 Second

Do ảnh hưởng của dịch kéo dài, VFF đã quyết định dừng giải đấu V.League 2021 cũng như các giải đấu quốc gia trong năm 2021. Việc dừng giải đấu đã được sự đồng ý của hầu hết từ các câu lạc bộ. Tuy nhiên, trong cuộc họp trực tuyến mới nhất, đội bóng xứ Nghệ đã bày tỏ mong muốn là hủy giải đấu chứ không phải dừng giải. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không công nhận kết quả hiện tại. Bởi vì theo thành tích hiện thấy thì SLNA đang ở vị trí bét bảng và nếu như hủy giải thì sẽ rất có lợi đối với CLB SLNA.

SLNA mong muốn giải V.League 2021 phải hủy

Vleague 2021 bị dừng
SLNA mong muốn giải V.League 2021 phải hủy

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang có chiều hướng diễn biến ngày càng phức tạp. Trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có quyết định dừng giải đấu V.League năm 2021. Việc dừng giải đấu V.League giúp các đội giảm thiểu thiệt hại tài chính, tập trung chống dịch Covid-19 và có sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022. Lãnh đạo CLB SLNA hoàn toàn đồng ý với quan điểm dừng giải đấu của VFF. Và mong muốn VFF sẽ có những phương án tối ưu nhằm đảm bảo quyền lợi cho các câu lạc bộ tham dự giải.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa các CLB V.League với VPF, đội SLNA đã nói thẳng mong muốn mùa giải năm nay phải huỷ. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi ở cuộc họp chiều ngày 24/8. Chủ tịch CLB SLNA Trương Sỹ Bá đã có những phát biểu một mực muốn V.League 2021 bị huỷ. Trên thực tế, các đội bóng V.League đều muốn mùa giải này sẽ không thi đấu nữa; bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng vấn đề đang gây tranh cãi là nên dùng từ nào để nói về việc V.League 2021 không tiếp diễn nữa.

Ông Trương Sỹ Bá nói: “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý huỷ mùa giải 2021. Đây là việc cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Và nhất quyết phải gọi là huỷ giải chứ không thể dùng ngôn từ nào khác”. Cũng theo ông bầu mới của đội bóng xứ Nghệ thì: “Huỷ giải đồng nghĩa với việc không thể công nhận kết quả hiện tại. Và không có đội vô địch cũng như không có đội xuống hạng”.

Tại sao CLB SLNA lại muốn hủy giải V.League 2021?

CLB SLNA lại muốn hủy giải V.League 2021
CLB SLNA sẽ không bị xuống hạng nếu hủy giải V.League 2021

Như vậy có thể hiểu được đằng sau quyết định đề xuất xin huỷ giải của SLNA; là mong muốn không có đội nào phải xuống hạng cũng như đội vô địch. Hiện nay, sau 12 vòng đấu V.League 2021, SLNA đứng bét bảng. Và nhiều người đồn đoán rằng nếu V.League 2021 tiếp tục thi đấu thì chưa chắc đội bóng chủ sân Vinh có thể thoát nhóm cầm đèn đỏ. Bây giờ mùa giải 2021 không thi đấu nữa.

Nếu công nhận kết quả thì SLNA đối mặt với nhiều rủi ro. Vậy nên đội bóng này đã chủ động đề xuất việc huỷ giải chứ không phải “kết thúc giải”; bởi như thế SLNA có thể phải xuống hạng. Còn nhớ cách đây ít hôm, HLV Trương Việt Hoàng đã nêu ý kiến. Trong trường hợp công nhận HAGL vô địch thì phải có đội xuống hạng.Vị trí bét bảng của SLNA trở thành nỗi lo cực lớn của đội bóng xứ Nghệ.

Vậy nên hơn bao giờ hết, lãnh đạo đội bóng mong muốn giải huỷ chứ không dùng từ “kết thúc mùa giải”. Trong lịch sử V.League, SLNA là đội bóng duy nhất góp mặt trong mọi mùa giải ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng hiện tại lực lượng của SLNA không còn “tinh nhuệ” như xưa, từ nội đến ngoại binh. Và vị trí bét bảng là minh chứng cho sự đi xuống không phanh của đội bóng này.

Nguồn: bongdaplus.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

74 − 65 =