Xử lý hành vi phó hiệu trưởng đánh bạc trong mùa dịch

Xử lý hành vi phó hiệu trưởng đánh bạc trong mùa dịch
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 24 Second

Tỉnh Bình Thuận với cho hay với tin đáng buồn với trường hợp phó hiệu trường bị bắt khi đang tham gia vào đánh bạc. Điều này khiến cho rất nhiều người phẫn nộ, bởi đối với cán bộ công nhân viên chức cần phải làm mẫu cho người khác noi theo. Nhưng trường hợp này lại khiến cho cơ quan lực lượng chức năng vào cuộc để xử lý thích đáng nhất. Vậy ngay trong bài viết dưới đây hãy cùng cognet.org xin chia sẻ những điều càn xử lý nghiêm chỉnh theo đúng quy định của pháp luật nhé.

Phát hiện phó hiệu trưởng tụ tập đánh bạc ngay trong mùa dịch

Sáng nay, 19/8, Công an huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, cho biết; cơ quan điều tra vừa triệt phá một tụ điểm đáng bạc trên địa bàn xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam vào chiều ngày 18/8.

Phát hiện phó hiệu trưởng tụ tập đánh bạc ngay trong mùa dịch
Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang tụ tập đánh bạc

Khoảng 15 giờ, ngày 18/8, Công an huyện Hàm Thuận Nam. Và bất ngờ ập vào một căn nhà trong khu đô thị mới Nam Phan Thiết, thuộc xã Hàm Mỹ. Phát hiện 2 sòng bạc với 15 đối tượng đang say sưa sát phạt nhau. Lực lượng chức năng thu giữ tại chiếu bạc hơn 20 triệu đồng. Thu giữ trên người các đối tượng gần 100 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan.

Tụ điểm đánh bạc này do Lưu Khánh Thành (SN 1997, ngụ xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) đứng ra tổ chức. Khánh thuê lại căn nhà này để làm nơi sát phạt. Được biết, trong số 15 người có một Phó hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện. Ngoài ra lực lượng chức năng còn lập biên bản xử phạt mỗi người 15 triệu đồng. Do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 về hành vi tụ tập đông người.

Cần xử lý nghiêm theo đúng quy định

Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vì sao những cán bộ, công chức vốn am hiểu pháp luật. Nhưng lại tham gia đánh bạc, lại vi phạm pháp luật? Hầu hết các cán bộ, công chức khi bị bắt về hành vi đánh bạc đều chỉ coi đó như việc vui chơi giải trí chứ không phải là sát phạt, đỏ đen. Chính cách nghĩ giản đơn, thiển cận này đã dẫn đến việc một số cán bộ tại nhiều địa phương vô tư tham gia đánh bạc bất chấp các quy định của pháp luật. Với cán bộ, đảng viên thì đây còn là hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng. Vi phạm về đạo đức cán bộ, đạo đức công vụ. Bởi vậy, những hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của cán bộ sẽ phải chịu những chế tài nghiêm khắc.

Cần xử lý nghiêm theo đúng quy định
Với cán bộ, đảng viên thì đây còn là hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng

Ở góc nhìn khác, việc phát hiện và xử lý nghiêm khắc những cán bộ, đảng viên thiếu rèn luyện; thoái hóa, biến chất, sống sa đọa. Nên sa đà vào những tệ nạn xã hội như đánh bạc là việc làm hết sức cần thiết. Nhất là trong thời điểm các tổ chức đảng đang chuẩn bị nhân sự cho các kỳ đại hội.

Thiết nghĩ, để ngăn chặn tình trạng cán bộ, công chức đánh bạc. Ngoài công tác điều tra, bắt giữ của lực lượng Công an, các cơ quan, đơn vị. Biện pháp kiên quyết xử lý nghiêm để quản lý cán bộ, công chức không tham gia đánh bạc; kiên quyết xử lý, không bao che, bỏ qua. Đồng thời, cần phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan; đơn vị trong “nói không với hành vi đánh bạc”

Nguồn: cand.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

56 − 46 =